Nhóm zero 9 – Style mới cho Việt Nam

Hôm nay blog xin làm một bài viết nho nhỏ về nhóm nhạc đang “mua vui” trên cộng đồng. Không ai khác đó chính là nhóm nhạc xì tai nhóm Zero 9. Nhóm nhạc đã trở thành xu hướng mới cho Việt Nam. Trước khi bắt đầu bài viết mình xin cám ơn nhóm. Vì đã làm cho  blog và các bạn trẻ cười muốn lộn ruột vì phong cách Dé-gồ-nai.

 

“Xin chào các bạn, bọn mình là Dé gồ Nai”

 

Hình minh họa

Đầu tiên, blog nên giới thiệu sơ qua về nhóm nhạc này một chút nhé. Nhóm Zero 9 là nhóm nhạc Việt Nam theo phong cách K-pop. Nhóm có số lượng thành viên được xem là đông nhất hiện tai ở Việt Nam. Bao gồm 8 thành viên:  Jbin, Roy, Leo, Alan, Kayz,Zane, Mike, Han. Nghe đến tê6n thôi, là bạn đã thấy có mùi “nhái” theo người khác rồi (blog sẽ không nói rõ là nhái theo ai đâu nhé :D).

Nhóm zero 9 đi theo phong cách âm nhạc hip hop, kết hợp các điệu nhảy sôi động. Nhóm đã được đào tạo dưới ông bầu Tăng Nhật Tuệ trong vòng 6 năm. Điểm mạnh mà blog thấy được khi xem các tác phẩm của nhóm đó là dance. Vũ đạo có thể được xem là khá tốt nhất đối với nhóm nhạc Zero 9. Nếu  bạn để ý, thành viên Zane từng tham gia cuộc thi So You Think You Can Dance lọt top 10. Không những thế, thành viên Jbin đã học hỏi dance từ Hàn Quốc trở về. Vì thế bạn có thể thấy nhóm được đào tạo khá thành công về vũ điệu.

 

“ Hay nhức názh” từ ca từ đến phong cách

 

Nếu chỉ dừng lại ở vũ điệu, thì nhóm zero 9 có thể được xem là nhóm tuyệt vời. Nhưng họ lại là những nhóm nhạc được đào tạo để trở thành ca sĩ. Từ giọng hát cho đến ca từ trong những bài hát của nhóm không có gì đặc sắc. Bạn có thể thấy nhạc của nhóm hầu như mang phong cách thuần K-pop nhưng không ấn tượng. Họ đã khởi nghiệp cùng bài hát “Xếp hình” nhưng đã không thành công như mong đợi. Và vừa đây, Zero 9 đã cho ra mắt ca khúc  “Pomb”.

 

Hình minh họa

 

Khi họ cất giọng hát, blog không thể nào phân biệt từ nào English hoặc từ nào là Việt Nam. Thực sự, ngay cả ông bầu Tăng Nhật Tuệ cũng không hiểu rõ rằng nhóm nhạc đang hát cái gì. Đó là điểm trừ hết  sức đáng trách từ nhóm nhạc. Việt Nam luôn chào đón những phong cách âm nhạc mới đến với đất nước. Từ các ca sĩ như Sơn Tùng MTP, Soobin Hoàng Sơn hay Hòa Minzy, Tiên Cookie… Họ đều có những phong cách khiến khán giả cảm nhận được. Nhưng đối với âm nhạc của nhóm zero 9, khán giả Việt Nam nói chung hoàn toàn không đồng tình.

Không những thế, nhóm đã có những lời phát biểu “đáng hận” khi nói về văn hóa âm nhạc tại Việt Nam. Điều đó đã khiên xôn xao cộng đồng hip hop Underground. Cũng như gây xôn xao giới trẻ hiện nay. Điều nay chắc chắn sẽ gây nhiều bất lợi không đáng có cho nhóm nhạc. Và nhóm zero 9 có những cách cư xử không đúng khi phát biểu bộc trực với khán giả trên fanpage của nhóm.

 

Bài hát Pomb – “VĂN HÓA HIP HOP” là đây

 

Pomb được xem là bài nhạc “khởi nghiệp” để khán giả biết đến họ nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng chính bài hát này, họ đã nhận rổ gạch đá rất nhiều. Vì sao lại vậy? Chính vì ca từ cũng như khả năng hát của từng thành viên. Lyrics từ đầu đến cuối bài không có gì ấn tượng, không thể nghe rõ lời bài hát như thế nào. Thêm vào đó, khả năng hát live của nhóm không được dân cư mạng đánh giá cao. Vì thế, với khả năng hiện tại của nhóm, zero 9 sẽ gặp nhiều bất cập khó khăn trong thời gian tới. Blog mong rằng nhóm sẽ có những thay đổi tốt trong tương lai tới.

 

 

 

Bạn có thể thấy cụ thể hơn khi xem clip trên. Lượng like và dislike trong video trên lệch rất nhiều. Cụ thể là lượng like chỉ ở mức 24k và lượng dislike lên tới khoảng 100k. Con số gấp 4 lần lượng like đó là dấu hiệu hết sức tồi tệ cho nhóm nhạc mới thành lập.

Phát ngôn của nhóm: “Chúng tôi muốn đưa làn sóng Hip hop về Việt Nam, muốn cho mọi người hiểu văn hoá Hip hop là như thế nào. Chúng tôi muốn làm điều gì đó mới lạ cho âm nhạc Việt Nam vì chúng ta đang thiếu rất nhiều thứ. Ở Việt Nam chỉ có Ballad và R&B thôi, vậy thì tại sao lại không có nhóm nhạc nào đông thành viên như thế này theo đuổi Hip hop và Trap?”.

 

Phong cách ăn mặc Zero 9

 

Qua clip bạn có thể thấy phong cách ăn mặc của nhóm khá dị. Dị theo kiểu “lúa” chứ không phải dị như idol. Blog không thể hiểu được họ “design” phong cách ăn mặc như thế nào lại có thể được như vậy. Nếu các bạn nam nào đang xem đây là style, thì blog nghĩ bạn nên chuyển hướng khác tốt hơn nhé.

Tùy theo từng khu vực, nước khác nhau chúng ta sẽ có cách ăn mặc khác nhau. Bạn có thể tham khảo vài style K-pop tại kenh14 nhưng phải hợp với khi hậu của Việt Nam nhé.  Nếu bạn nam nào muốn biết thêm nhiều phong cách, hãy comment bên dưới bài viết. Blog sẽ chia sẻ một số thời trang nam ở bài viết khác nhé.

 

Cuối cùng, con đường nghệ thuật tốt nhất là con đường nhận được tình yêu thương từ khán giả. Còn những cách khác sẽ không thể nào bền bỉ cho sự nghiệp của nghệ thuật. Vì thế , nhóm zero 9 cần thể hiện rõ khả năng của mình tốt hơn như bây giờ. Mong rằng nhóm sẽ có lời giải thích chính đáng về những phát ngôn của mình. Cũng như cải thiện khả năng âm nhạc trong những tác phẩm sắp tới đây.

Cám ơn bạn đã theo dõi!