Close sidebar
Tìm kiếm

Đăng nhập / Đăng ký

Mua sắm hoàn tiền!

Công thức nấu món Bún cá giòn chuẩn Hà Nội

Thời gian chuẩn bị và nấu: 40 phút

Món ăn cho: 5 người

Nguyên Liệu

- 1 con (khoảng 1.5kg) cá rô

- 500 gr xương heo

- 5 trái cà chua to

- 2 củ hành khô

- 1 nhánh gừng

- 200 ml dấm bỗng

- 200 ml dầu ăn (chiên cá)

- Rau ăn kèm

- 1 mớ rau cải xanh (cải cay) - tuỳ chọn

- Hành lá

- Thì là

- Rau tía tô (tuỳ chọn)

- Rau bạc hà (tuỳ chọn)

Gia vị ướp cá

- 3 muỗng cafe bột chiên giòn

- 1 muỗng cafe bột nghệ

- 1 muỗng cafe bột ớt (tuỳ độ ăn của gia đình có thể điều chỉnh)

- 1 muỗng cafe muối (hoặc bột canh)

- 1 muỗng cafe tiêu

Gia vị nêm

- Muối

- Nước mắm

- Bột canh

- Bột ngọt

- Ăn kèm 1 kg bún tươi

- Quẩy (tuỳ chọn)

Chảo Chống Dính Bếp Từ Reverse 28Cm

Cách nấu

  1. Bước 1

    Sơ chế sườn để ninh!
    Cho sườn vào nồi, đổ sấp mặt nước, kèm theo 1 mc muối. Đun sôi sẽ thất rất nhiều bọt nổi lên trên bề mặt

  2. Bước 2

    Đổ bỏ phần nước với bọt, rửa sạch lại phần sườn! Và cho lại vào nồi, nêm 2 mc muối, ninh trong 30p! Để lấy phần nước sườn!

  3. Bước 3

    Cá mua ở ngoài chợ hay siêu thị thì dặn người bán cá phi lê sẵn cho mình!!
    Về sẽ chà rửa bằng muối lại một lần nữa thật sạch để khử tanh và độ nhớt của cá.
    Cắt cá thành từng khúc vừa ăn!

  4. Bước 4

    Ướp cá với cá gia vị và định lượng nêu trên!

  5. Bước 5

    Sơ chế các loại rau, rửa sạch và cắt chúng vừa ăn!
    - Thì là và hành lá cắt nhỏ, riêng hành lá chừa phần đầu để chẻ dài tí cho lên tô bún sẽ đẹp và ngon mắt hơn
    - rau cải cay cắt gốc, rửa sạch và cắt thành từng khúc 3-4 cm
    - Tía tô và rau bạc hà nhặt lấy phần ngọn, rửa sạch để ráo
    - Cà chua cắt múi cau

  6. Bước 6

    Hành và gừng thái lát mỏng

  7. Bước 7

    Phi thơm hành gừng rồi đổ cà chua vào xào

  8. Bước 8

    Đổ phần nước hầm sườn vào nồi, đun cho sôi thì bỏ phần đầu và xương cá vào, đun sôi thì vặn nhỏ lửa
    Ninh tiếp tục trong 30p.
    Lúc này ta có thể nêm, nước mắm, bột canh (muối/ hạt nêm) và bột ngọt sao cho vừa ăn!
    Lúc gần tắt bếp sẽ đổ phần dấm bỗng vào!

  9. Bước 9

    Trong thời gian ninh nước dùng cá ta làm tiếp phần chiên cá!
    Thực ra phần này rất dễ, chiên lửa vừa to, đổ ngập dầu là cá sẽ rất giòn, không bị dính! Chiên vàng một mặt rồi hãy lật mặt còn lại

  10. Bước 10

    Cuối cùng là phần hoàn thiện tô bún:
    - Xếp bún tươi và rau cải cay vào trước
    - Tiếp đó là cá
    - Hành lá, đầu hành và thì là
    - Ai ăn cay có thể thêm ớt tươi lên trên
    - Và cuối cùng là chan nước dùng 

    Ăn nóng kèm quẩy giòn giòn và rau thơm rất ngon.