Sâm Bố Chính Tuệ Lâm làm khô cực thích hợp cho các anh/chị nấu ăn, ngâm mật ong, ngâm rượu, đun làm trà mà không lo củ sâm bị hư hỏng qua quá trình bảo quản như sâm tươi.Sâm khô được sấy theo công nghệ Nanofrance nên giữ được toàn bộ dược tính và dưỡng chất. Tốt cho sức khoẻ mà vẫn cực tiện lợi ạ❤- Khối lượng tịnh: 100gr---------------------------------------------------------------------------Nếu như bạn chỉ muốn mua nhân sâm về sử dụng lâu dài thì nhân sâm khô là lựa chọn tốt, để tiện lợi về kinh tế hơn so với sâm tươi, và để vấn đề bảo quản được dễ dàng hơn. Một hộp sâm khô 100gr thường được sấy từ 20 củ sâm tươi mà giá ngang với 1 cân sâm tươi 12 củ, sâm khô có hạn sử dụng đến vài năm, chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường, dễ dàng chế biến và sử dụng.Nhân sâm khô khi được chế biến thì thành phần chính có trong nhân sâm là saponin lớn hơn nhiều lần so với trong sâm tươi.Sử dụng sâm khô thì khá đơn giản bạn mở nắp lấy vài lát sâm khô hấp cho mềm rồi cất tủ lạnh hay ngâm mật ong tùy thích rất đơn giản bảo quản được lâu.Có nhiều cách dùng sâm khô như nhai, ngậm, sâm khô ngâm rượu, sâm khô ngâm mật ong, hầm canh, sâm thái lát hãm trà,… Liều dùng hàng ngày là từ 4 – 5gr ( 2-3 lát) mỗi ngày.Ngậm lát sâm khô: sâm khô có thể dùng ngậm, nhai trực tiếp, rất tiện dụng. Có thể cho 1-2 lát sâm vào cốc nước ấm để lát sâm mềm ra, uống như trà rồi nhai lát sâm, cho thêm chút mật ong để hương vị thơm ngon hơn.Sâm khô ngâm mật ong: Một cách sử dụng sâm khô rất phổ biến nữa đó là sâm khô đem ngâm với mật ong. Đậy kín nắp và đợi 3 tháng là có thể đem ra ăn. Sâm khô ngâm mật ong có công dụng rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt là rất tốt cho dạ dày, hệ tiêu hóa,*Sâm khô ngâm rượu: Cách ngâm rượu sâm khô rất đơn giản, chỉ cần cho sâm vào bình và đổ rượu ngập sâm là được. Ngâm rượu sâm củ khô theo tỷ lệ 100g sâm khô ngâm với 3 – 4 lít rượu. Sau 3 tháng là có thể uống được, mỗi ngày nên uống 1 chén 50ml, trước hoặc sau khi ăn.Sâm khô có thể thái trực tiếp để ngậm cũng có thể hấp với mật ong (kèm 1 ít nước) cho mềm rồi sử dụng dần (lưu ý liều lượng). Sâm khô có thời gian bảo quản lâu dài nhưng nếu mở ra sử dụng nên để nơi khô ráo đậy kín hoặc cất ngăn mát tủ lạnh hay ngâm mật ong để bảo quản.