Thông tin sản phẩm
Cam Thảo là vị phổ biến trong đông y lẫn tây y và cả trong công nghiệp thực phẩm, với khá nhiều đồ ăn, thức uống có thành phần Cam Thảo. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho biết việc dùng dài ngày Cam Thảo và các chế phẩm chứa cam thảo có thể gây ra một số phản ứng phụ, nguy hiểm cho sức khỏe.Cam Thảo vị ngọt, tính bình. Có tác dụng ích khí, giải độc, bổ tỳ dưỡng vị, nhuận phế, hóa đàm. Trong đông y, ngoài tác dụng ích khí, Cam Thảo thường dùng để giảm độc tính một số vị hoặc điều hòa quá trình hấp thu các vị thuoc, là các vị có độc tính, lạnh quá hoặc nóng quá. Đối với viêm loét dạ dày, Cam Thảo có khả năng ức chế tiết ax it dịch vị và histamin, giúp vết loét chóng lành. Gần đây, Cam Thảo còn được dùng trong một số bài điều viêm gan do tác dụng giảm những phản ứng viêm và giảm hoại tử tế bào gan.Cam Thảo có độ ngọt rất cao, ngọt hơn 50 lần so với mía. Do đó, thảo dược này cũng được sử dụng nhiều trong công nghệ làm bánh kẹo. Trong dân gian, nhiều người sử dụng cam thảo phối hợp với vài thảo dược khác như nụ vối, thảo quyết minh, hoa hòe… thay trà uống hàng ngày, giúp giải khát, thanh nhiệt hoặc ích khí, giải độc.Cam Thảo có rất nhiều tác dụng, điển hình:Tác dụng giải độc của Cam Thảo: có tác dụng giải độc rất mạnh đối với độc tố của bạch cầu, chất độc của cá lợn, của rắn, hiện tượng choáng. Cam Thảo có khả năng giải chất độc của độc tố uốn ván.Tác dụng như coctisonCam Thảo có tác dụng gần như coctison tăng sự kích tích nước và muối NaCl trong cơ thể gây ra thủy thũng đồng thời các vết loét trong bộ máy tiêu hóa. Hạn sử dụng 12 tháng Xuất xứ Việt NamHạn sử dụng: 12 tháng