Thông tin sản phẩm
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MACA PERU - LEPIDIUM MEYENII Củ Maca có tên khoa học là Lepidium Meyennii, là loại thảo dược quý của đất nước Peru vùng Nam Mỹ. Đây là một loại cây có rễ phình to giống như củ cải, thân củ ngắn và nằm dọc theo mặt đất, có chóp đầu hơi lồi lên. Có 3 loại Maca Peru phân biệt theo màu là loại củ Maca màu vàng (trắng), củ Maca màu đỏ (tía) và củ màu Maca màu đen. Củ Maca này là cây thân cỏ hoàn toàn không có liên quan gì với cây Mắc Ca (Macadamia) là cây thân gỗ được trồng ở tỉnh Lâm Đồng. Maca còn được biết đến với tên gọi là sâm Peru hay thần dược tự nhiên cải thiện sinh lý Do sống trên vùng núi cao, khô cằn sỏi đá nên loại cây này có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất rất cao. Chính vì vậy, củ Maca rất dễ trồng, đôi khi không cần phải bón thêm phân. Điều này giúp cho củ Maca thường đạt chứng chỉ dược liệu sạch (do không cần dùng đến phân bón hóa học và thuốc trừ sâu). Tại Peru, từ bao đời nay, người ta dùng củ Maca chế biến thành nhiều loại thức ăn như bánh ngọt, cháo nóng và đồ uống được xay từ củ Maca… Điều này cũng cho thấy củ Maca rất lành tính và không có tác dụng phụ. Trong các nghiên cứu khoa học gần đây, người ta phát hiện ra rằng Maca có đặc tính kích thích tình dục mạnh mẽ nhờ vào hai hoạt chất macamides và macaenes, có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố sinh dục nam Testosterone và nội tiết tố sinh dục nữ estrogen, làm tăng ham muốn và tăng khả năng tình dục ở cả nam và nữ giới. Ngoài ra củ Maca còn giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới bằng cách tăng chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, Maca - Lepidium meyenii giúp cân bằng hormone, hỗ trợ điều trị khô âm đạo, lãnh cảm… THÀNH PHẦN TRONG MACA Có rất nhiều nghiên cứu với loại thảo dược này theo tổng hợp của các phân tích khoa học thì thành phần cơ bản của Maca như sau: Thành phần Tỷ lệ Proteins 14% carbohydrates 75% Chất béo 5% Chất xơ 8,50% Vitamins A,B1, B2, C, D, E Khoáng chất: Canxi, Đồng, Kẽm, Mangan, Phốt pho, Senlenium, Potassium, Lưu huỳnh, Sodium, sắt… Hơn 20 axit amin trong đó có 8 loại Axit amin thiết yếu. 20 axit béo dạng tự do (như lauric, linolenic, acid palmitic, oleic và axit stearic) CÁCH DÙNG CỦ MACA Các sản phẩm từ củ Maca hiện nay tràn ngập thị trường, để tránh mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái nên đa số người dùng vẫn ưu thích Maca dạng nguyên củ để tự chế biến sử dụng. Với củ Maca, bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để có thể hấp thu dưỡng chất của nó. Nghiền ra dạng bột: Đây là cách phổ biến nhất, do là củ khô nên ăn sống hơi khó do vậy với những củ khô thì nên xay bột để pha với nước ấm, nóng, nấu cháo, ăn uống kèm với sinh tố, caramen, hay làm bánh vv… Với những bàn tay khéo léo mà có thêm bột Maca để chế biến thì chị em sẽ làm cho bữa ăn gia đình ngon và đầy đủ dưỡng chất hơn mỗi ngày. Hãm trà: với củ Maca phơi khô, bạn có thể cắt lát từng lát mỏng hoặc xay thành bột hãm với nước sôi để uống thay nước. Liều lượng mỗi ngày 5-10g, đây là dạng sử dụng lý tưởng Cafe Maca: Cho 2-3g bột Maca Peru vào cốc Cafe mỗi sáng sẽ thấy một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt. Hầm với thịt: Củ Maca 15-20g hầm cùng với gà hoặc sườn heo hoặc móng giò heo trong 40 – 60 phút chúng ta sẽ có một món hầm hấp dẫn cho cả nhà. Nấu lẩu: Lẩu là món ăn yêu thích và tiện dụng dành cho tất cả các gia đình, mỗi khi có bạn bè mà cần tổ chức bữa cơm gia đình là nghĩ ngay đến lẩu. Trong mỗi nồi lầu bạn có thể cho thêm hai đến ba củ Maca thái lát vào thì thêm phần bổ sung dinh dưỡng độc đáo cho tất cả mọi người. Ngoài các món như trên và với trình độ siêu đẳng của các đầu bếp Việt sẽ thêm cực nhiều món chế từ Maca hấp dẫn nữa. Maca tửu: dùng 100g củ Maca ngâm với 1 lít rượu 45 độ, sau 20 ngày trở đi là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2-3 lần trong bữa ăn, mỗi lần 15-30 ml. Rượu Maca có ưu điểm màu rất đẹp, nước rượu ngọt uống rất vào. Món rượu hoặc củ Maca Peru mà làm quà biếu sáng suốt mang đến sự thành tâm và sức khỏe tuyệt vời cho người được sử dụng. Liều lượng: Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì liều lượng dùng dạng bột: 5-20gram mỗi ngày tùy theo mục đích sử dụng. nếu người sử dụng cho mục đích điều trị bệnh thì có thể dùng lớn hơn tuy nhiên không nên quá 100gram mỗi ngày Product of Peru Sản phẩm trồng và sản xuất tại Peru