Thông tin sản phẩm
GIỚI THIỆU CHUNG VỀ MACA PERU - LEPIDIUM MEYENIICủ MacaCủ Maca này là cây thân cỏ hoàn toàn không có liên quan gì với cây Mắc Ca (Macadamia) là cây thân gỗ được trồng ở tỉnh Lâm ĐồngMacacòn được biết đến với tên gọi làsâm Peruhaythần dược tự nhiên cải thiện sinh lýDo sống trên vùng núi cao, khô cằn sỏi đá nên loại cây này có khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất rất cao. Chính vì vậy, củ Maca rất dễ trồng, đôi khi không cần phải bón thêm phân. Điều này giúp cho củ Maca thường đạt chứng chỉ dược liệu sạch (do không cần dùng đến phân bón hóa học và thuốc trừ sâu). Tại Peru, từ bao đời nay, người ta dùng củ Maca chế biến thành nhiều loại thức ăn như bánh ngọt, cháo nóng và đồ uống được xay từ củ Maca… Điều này cũng cho thấy củ Maca rất lành tính và không có tác dụng phụ.Trong các nghiên cứu khoa học gần đây, người ta phát hiện ra rằngcó đặc tính kích thích tình dục mạnh mẽ nhờ vào hai hoạt chất macamides và macaenes, có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản sinh nội tiết tố sinh dục nam testosteronevà nội tiết tố sinh dục nữ estrogen, làm tăng ham muốn và tăngkhả năng tình dục ở cả nam và nữ giới. Ngoài ra củ Maca còn giúp cải thiện khả năng sinh sản ở nam giới bằng cách tăng chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng. Ở phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh, củ Maca giúp giúp cân bằng hormone, hỗ trợ điều trị khô âm đạo, lãnh cảm…THÀNH PHẦN TRONG MACACó rất nhiều nghiên cứu với loại thảo dược này theo tổng hợp của các phân tích khoa họcthì thành phần cơ bản của Maca như sau:Thành phầnTỷ lệProteins14%carbohydrates75%Chất béo5%Chất xơ8,50%Vitamins A,B1, B2, C, D, EKhoáng chất: Canxi, Đồng, Kẽm, Mangan, Phốt pho, Senlenium, Potassium, Lưu huỳnh, Sodium, sắt…Hơn 20 axit amin trong đó có 8 loại Axit amin thiết yếu.20 axit béo dạng tự do (như lauric, linolenic, acid palmitic, oleic và axit stearic)CÁCH DÙNG CỦ MACANghiền ra dạng bột:Hãm trà:Cafe Maca: Cho 2-3g bột Maca Peru vào cốc Cafe mỗi sáng sẽ thấy một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.Hầm với thịt:Nấu lẩu:Ngoài các món như trên và với trình độ siêu đẳng của các đầu bếp Việt sẽ thêm cực nhiều món chế từ Maca hấp dẫn nữa.Maca tửu:dùng 100g củ Maca ngâm với 1 lít rượu 45 độ, sau 20 ngày trở đi là có thể dùng được. Mỗi ngày uống 2-3 lần trongbữa ăn, mỗi lần 15-30 ml. Rượu Maca có ưu điểm màu rất đẹp, hương vị giống như các vị của Thuốc Bắc hòa trộn với hương vị không thể lẫn lộn đặc trưng Maca, nước rượu ngọt gần như pha với mật uống rất vào. Món rượu hoặc củ Maca Peru mà làm quà biếu thì rất sáng suốt do nó mang đến sự thành tâm và sức khỏe tuyệt vời cho người được sử dụng. Những người đã sử dụng Rượu Maca một lần sẽ có ấn tượng khó phai. Chúng tôi đã được nghe rất nhiều khách hàng phản ánh là "Sức khỏe tăng lên trông thấy!" khi ngâm và sử dụng Maca Peru. Rượu Maca có một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt xứng đáng là vua của các loại rượu. Các quý Ông và quý Bà nên một lần trải nghiệm với món đặc sản này của người Inca.Liều lượng: Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất thì liều lượng dùng dạng bột: 5-20gram mỗi ngày tùy theo mục đích sử dụng. nếu người sử dụng cho mục đích điều trị bệnh thì có thể dùng lớn hơn tuy nhiên không nênquá 100gram mỗi ngàyKhả năng sinh lý, tình trạng mệt mỏi hayđau mỏi xương khớp, mất ngủ của người dùngcải thiệnrõ hơnsau 30 ngày sử dụng tùy theo thể trạng.Trong một số nghiên cứu mà chúng tôi vừa tìm kiếm được thì khi nghiên cứu trên những người sử dụng MacaHiện nay trên thị trường Việt Nam cũng có Maca củ nhưng đa số xuất xứ từ Trung Quốc, không rõ chất lượng như thế nào nhưng trông củ thì “dại” hơn và cũng chưa biết họ sử dụng hóa chất như thế nào. Chính phủ Peru có cho xuất khẩu củ nhưng vẫn hạn chế chủ yếu cho xuất khẩu Maca đã qua chế biến nhằm bảo vệ tính độc quyền và nguồn gen. Thực tế thì ngay tại Peru cũng có nhiều vùng trồng nhưng để có sản phẩm chất lượng nhất là vùng Junin, sau đó thêm hai ba vùng nữa. Các vùng khác chất lượng không bằng. Do vậy khi mua Maca cần lưu ý tránh phải hàng giả hàng kém chất lượng từ các nơi khác.Lưu ý:Product of Peru - Sản phẩm trồng và sản xuất tại Peru!