Close sidebar
Tìm kiếm

Đăng nhập / Đăng ký

Mua sắm hoàn tiền!

Đánh giá chi tiết iPhone 14 Plus

Tuổi thọ pin tuyệt vời và màn hình lớn khiến iPhone 14 Plus trở nên xứng đáng để iFan nâng cấp. Theo đánh giá, iPhone 14 Plus chính là chiếc iPhone được hầu hết mọi người yêu thích. Mặc dù không có thiết kế màn hình mới hay camera sau có độ phân giải cao, iPhone 14 Plus lại có màn hình lớn và pin dùng được nhiều ngày.

Thiết kế và màn hình

Khách quan mà nói, iPhone 14 Plus là phiên bản màn hình lớn của iPhone 14. Năm nay, thay vì sử dụng iPhone Mini, Apple đã chuyển sang iPhone cỡ lớn hơn, chấp nhận tiêu chuẩn màn hình trên 6 inch.

Màn hình 6,7 inch của iPhone 14 Plus cùng "tai thỏ".

Cặp iPhone 14/ iPhone 14 Plus có tất cả các tính năng giống nhau nhưng iPhone 14 Plus cung cấp màn hình 6,7 inch lớn hơn so với màn hình 6,1 inch tiêu chuẩn. Đồng thời, sản phẩm cũng có thời lượng pin tốt hơn so với nhiều mẫu iPhone tiêu chuẩn. Thậm chí, Apple còn khẳng định chiếc iPhone này đem tới “thời lượng pin cả ngày”. Nhưng trải nghiệm thực tế cho thấy, người dùng có thể sử dụng điện thoại lâu hơn thế.

Và với mức giá từ 23,99 triệu đồng, iPhone 14 Plus đã trở thành chiếc iPhone có màn hình 6,7 inch giá rẻ nhất được phát hành.

iPhone 14 (trái) nhỏ hơn đáng kể so với iPhone 14 Plus (phải).

Màn hình của iPhone 14 Plus không có là các tính năng thú vị như trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Thay vào đó, mẫu iPhone này cung cấp trải nghiệm thoải mái hơn và thực tế hơn.

Màn hình iPhone 14 Plus có độ phân giải 2778 x 1284 pixel - cao hơn một chút so với màn hình của iPhone 14 nhưng vẫn duy trì mật độ điểm ảnh (iPhone 14 Plus - 458ppi và 460ppi trên iPhone 14). Điều này đồng nghĩa với việc màn hình vẫn cung cấp hình ảnh sắc nét. Mặc dù màn hình không được tích hợp công nghệ ProMotion và có tốc độ làm mới 120Hz, chỉ có tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn, nhưng điều này cũng giúp điện thoại tiết kiệm pin hơn, mang lại tuổi thọ pin tuyệt vời.

Thiết kế của iPhone 14 Plus không khác iPhone 13.

Đồng thời, với kích cỡ màn hình 6,7 inch, màn hình có thể hiển thị nhiều nội hơn so với màn hình 6,1 inch tiêu chuẩn. Tuy nhiên, do có màn hình lớn nên điện thoại sẽ hơi cấn tay với những ai có bàn tay nhỏ.

Bù lại, iPhone 14 Plus nhẹ hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max. Chiếc iPhone Plus chỉ nặng 203g, nặng hơn 28g so với iPhone 14, nhẹ hơn một chút so với iPhone 14 Pro. Do đó, chúng sẽ không gây vướng víu khi người dùng nhét trong túi và cảm thấy dễ cầm hơn một chút so với iPhone Pro Max.

Tuổi thọ pin cực "trâu"

Bên cạnh ưu điểm lớn về màn hình, iPhone 14 Plus còn chiếm lợi thế về tuổi thọ pin - có thể sử dụng trong nhiều ngày. MacRumors báo cáo, thời lượng pin của iPhone 14 Plus không kém xa so với iPhone 14 Pro Max. Mặc dù cùng có viên pin dung lượng 4323 mAh nhưng con chip A15 Bionic của iPhone 14 Plus xử lý kém hiệu quả hơn chip A16 Bionic mới của iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Plus (phải) đem lại tuổi thọ pin đáng nể.

Người dùng thậm chí có thể sử dụng chiếc iPhone này trong 3 ngày chỉ với một lần sạc.

Trải nghiệm iPhone 14 Plus giống iPhone 14 và iPhone 13

Thực tế, việc sử dụng iPhone 14 Plus cho cảm giác giống như sử dụng iPhone 14 và iPhone 13. Hiệu suất nhanh đến từ chip A15 Bionic của iPhone 14 Plus giúp người dùng dễ dàng xử lý mượt mà mọi tác vụ.

Giống như các phiên bản iPhone 14 khác, iPhone 14 Plus cũng có 2 tính năng khẩn cấp mới: Phát hiện sự cố và nhắn tin SOS khẩn cấp qua vệ tinh. Tính năng Phát hiện sự cố - Crash Detection sử dụng nhiều cảm biến và đầu vào của điện thoại để tự động phát hiện khi chủ iPhone bị tai nạn ô tô và tự động gọi dịch vụ khẩn cấp. Qua thử nghiệm, tính năng này hoạt động khá nhạy.

 

Trong khi đó, tính năng nhắn tin vệ tinh khẩn cấp SOS sẽ giúp người dùng chuyển tiếp thông báo tới các dịch vụ khẩn cấp khi đang ở ngoài phạm vi kết nối di động.

Ngoài ra, iPhone 14 Plus có các camera rất giống với iPhone 14 nhỏ hơn, bao gồm: camera chính 12 megapixel, khẩu độ f/ 1.5 với tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến, camera siêu rộng 12 megapixel và camera selfie 12 megapixel với tính năng tự động lấy nét. Mặc dù không có cảm biến độ phân giải cao 48 megapixel như cặp iPhone 14 Pro nhưng iPhone 14 Plus vẫn có khả năng xử lý hình ảnh tốt nhờ Photonic Engine.

So sánh ảnh chụp ban đêm.

Cũng nhờ Photonic Engine, camera có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn, đặc biệt là từ camera selfie và camera góc siêu rộng. Nhìn chung, đây là một hệ thống camera chất lượng, rất đáng để nâng cấp nếu người dùng đang sử dụng từ iPhone 11 trở về trước.

So sánh ảnh chụp ban ngày.

Khi đánh giá iPhone 14, chúng rõ ràng không đáng "lên đời" từ iPhone 13 vì chỉ có những cải tiến rất nhỏ. Mặt khác, iPhone 14 Plus thực sự thu hút hơn khi có giá khởi điểm hấp dẫn - từ 33,99 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với iPhone 14 Pro (từ 30,99 triệu đồng) và iPhone 14 Pro Max (có giá từ 33,49 triệu đồng).

Sở hữu mẫu iPhone này, người dùng sẽ có được trải nghiệm trên màn hình lớn hơn, tuổi thọ pin dài hơn so với iPhone 14. Và tất nhiên, điện thoại cũng hỗ trợ cập nhật phần mềm ít nhất 5 năm. Do đó, chủ nhân của iPhone 14 Plus có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

VT - Prices.vn