Đăng nhập/ Đăng ký

Tài khoản

Home

Navigator

Bí kíp

Navigator

Các nhãn hiệu thời trang linen hướng đến đời sống xanh - LINEN CLOTHING, "Back to nature"

Các nhãn hiệu thời trang linen hướng đến đời sống xanh - LINEN CLOTHING, "Back to nature"

Người biên soạn

Prices.vn

736
share via facebook
copy link

Thời trang linen không còn quá mới mẻ đối với người dùng hiện nay. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng nhiều người hướng đến một cuộc sống xanh – green life, không nhựa, không nilon, hạn chế rác thải. Chất liệu linen 100% (pure linen) được xem là chất liệu thuần thiên nhiên, là “back to nature” của thời trang hiện đại. Bên cạnh những nhãn hàng kinh doanh các sản phẩm refill, đồ gia dụng, hoặc các sản...

Các nhãn hiệu thời trang linen hướng đến đời sống xanh - LINEN CLOTHING, "Back to nature"

Các nhãn hiệu thời trang linen hướng đến đời sống xanh - LINEN CLOTHING, "Back to nature"

Thời trang linen không còn quá mới mẻ đối với người dùng hiện nay. Đặc biệt, khi đời sống ngày càng nhiều người hướng đến một cuộc sống xanh – green life, không nhựa, không nilon, hạn chế rác thải. Chất liệu linen 100% (pure linen) được xem là chất liệu thuần thiên nhiên, là “back to nature” của thời trang hiện đại.

Bên cạnh những nhãn hàng kinh doanh các sản phẩm refill, đồ gia dụng, hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân thì lĩnh vực thời trang cũng có nhiều nhiều local brand tham gia bảo vệ môi trường xanh, hướng khách hàng tìm đến phong cách phóng khoáng nhưng vẫn thuần mang thiên nhiên trong không gian sống và đam mê thời trang của mình. 

 

Tớ là một người yêu môi trường, đặt lối sống xanh lên mọi tiêu chí mua sắm, lại là “con nghiện” thời trang. Tớ review một số local brand về “thời trang xanh” nhé.

 

Cuddle Linen

Địa chỉ: Số 7 Đường số 1, Phường Thảo Điền, Quận 2 (TP Thủ Đức mới), Saigon.

cuddle linen

Cuddle Linen có mặt lần đầu tiên tại Saigon vào 2017 với dòng sản phẩm linen bedding. Đây được xem là loacal brand đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh đưa linen vào sản phẩm chăn drap gối một cách xuyên suốt và chuyên nghiệp. Chất liệu stone washed linen là chất liệu gần như “độc quyền” của Cuddle thời điểm 2017 tại Saigon. 
Với tầm nhìn và sứ mệnh KHÔNG GIAN XANH – SẢN PHẨM XANH, Cuddle Linen không đưa các chất liệu như nhựa hay túi nilon vào sử dụng trong thiết kế bao bì hoặc decor sản phẩm tại cửa hàng, cũng như hành trình trao sản phẩm đến tay người dùng.
Trong khi các nhãn hàng về bedding khác đều bắt buộc phải sử dụng bao bì nilon /nhựa để đóng gói, bảo quản và vận chuyển hàng hoá, Cuddle Linen lại chấp nhận đầu tư theo hướng khó khăn hơn: Sử dụng bao bì là giấy kraft và vải mộc. Tất nhiên chi phí sẽ tốn kém hơn rất nhiều.
Kế đến là bước phát triển về thời gian tối giản, Cuddle Linen vẫn tiếp tục giữ được tôn chỉ của mình ngay từ những ngày đầu. 

Các sản phẩm của Cuddle Linen hiện nay khá đa dạng: Linen bedding, Linen clothing, Linen tableware, Linen kitchenware, những mảnh vải vụn nhỏ nhất cũng được tậnh dụng để làm coaster (dụng cụ lót ly), giảm tối đa việc thải ra môi trường những rác thải thời trang. 

 

Phong cách thời trang Minimalist của Cuddle luôn được nhiều người biết đến và yêu chuộng. Tớ là một trong những khách hàng trung thành của Cuddle.

Mua hàng online tại đây

 

Mono Saigon

Địa chỉ: 17/22 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 1, HCM

 

mono saigon

 

 

Mang phong cách cổ điển nhưng không ngừa phát triển những sản phẩm thời trang có tư duy thẩm mỹ hiện đại, Mono Saigon đang được những khách hàng yêu thích đời sống xanh chọn làm điểm đến. Sản phẩm nổi bật của Mono Saigon là áo dài cách tân được thiết kế từ những mảnh ghép vải thừa. 
Zero-waste chính là thế.
Là không bỏ đi, là giảm rác thải. Mono đã làm tốt điều này và truyền tải thông điệp sống xanh mạnh mẽ đến giới yêu thời trang. 
Mặc chiếc áo dài của Mono Saigon, bạn không những mang theo phong cách truyền thống đậm chất Á Đông, mà còn mang theo thông điệp sống xanh cho giới trẻ. Một local brand mới mẻ nhưng rất đáng để chúng mình follow.

 

The 31

Địa chỉ: 16 Quốc Hương, Thảo Điền, Quận 2, HCM

 

the31

 

The 31 cũng bắt đầu với linen bedding và thông điệp sống xanh vào 2019. Mặc dù là nhãn hàng linen bedding theo sau Cuddle nhưng cũng tạo ra được sắc thái riêng vì chỉ chú trọng vào 2 màu cơ bản của linen: trắng và beige. Nếu không xét về chất liệu, thì The 31 bị hạn chế về màu sắc để có thêm nhiều khách hàng với những sở thích màu sắc khác nhau.
Bao bì không nhựa, không nilon, The 31 cũng cố gắng giữ vững thông điệp sống xanh cùng thiên nhiên với các sản phẩm chăn drap gối, và sau này có thêm thời trang thiết kế khác độc đáo. 
Ngắm nhìn thêm những sản phẩm của The 31 để cảm nhận thế giới natural mà nhãn hàng này dành cho thị trường những người yêu thích thiên nhiên, muốn bảo vệ mội trường sống của chúng mình. 

 

Dương Thùy Trinh 
- Người viết review về những trải nghiệm thực tế | CTV Prices.vn

Người biên soạn

Prices.vn

736
Share via Facebook
Copy link bài viết
loading...