Tinh dầu sả: Có tác dụng sát khuẩn trong bệnh viện, tẩy uế nơi ô nhiễm, làm thuốc tăng tiêu hóa ăn ngon miệng. Tinh dầu quế: Tác dụng tăngtuần hoàn máu tăng lên, hô hấp mạnh lên,tăng bài tiết, tăng cường co bóp tử cung, tăng nhu động ruột. Tinh dầu quế còn dùng xoa bóp vùng đau, bầm tím do chấn thương, dùng đánh gió khi bị cảm mạo. Tinh dầu bạc hà: Dùng làm thuốc sát khuẩn xoa bóp nơi sưng, đau như các khớp, đau đầu do cảm nắng, chữa đầy bụng khó tiêu. Tinh dầu bạc hà bốc hơi nhanh, gây cảm giác mát và tê tại chỗ. Kẹo bạc hà dùng điều trị ho, điều trị đau dây thần kinh ngoại biên. Không dùng tinh dầu này để nhỏ mũi và bôi họng, dễ gây hiện tượng ức chế, có thể ngừng thở, ngừng tim đột ngột. Tinh dầu vỏ bưởi: giúp thư giãn giảm stress, giảm béo, cân bằng các yếu tố dinh dưỡng cho da, chống lại sự lão hoá.dùng để trị các chứng đau đầu do phong, viêm khớp; chống viêm, có tác dụng giải rượu và làm tóc mọc nhanh. giải cảm, Làm giảm cholesterol, Chống cao huyết áp, giảm tai biến tim mạch, Phòng chống ung thư. Tinh dầu tràm: Có tính sát trùng, được dùng chữa ho, tiêu hóa tốt, đặc biệt là có công dụng rõ rệt trong việc chữa ho, long đờm. dùng làm thuốc cao để xoa bóp, chữa đau nhức, cảm mạo, tiêu đờm, chứng tê thấp. Tinh dầu tràm là một trong các thành phần quan trọng của dầu cao Sao Vàng phổ biến. Ngoài ra do tính sát trùng của nó nên tinh dầu tràm giúp tiêu diệt virus cúm H1N1 trong không khí. Tinh dầu oải hương: được sử dụng rộng rãi, nó cũng được xem là loại tinh dầu nhiều công dụng , và rẻ có khả năng chữa trị mụn, chứng bội nhiễm, dị ứng, vảy nến, vết thâm tím, cháy năng, hen suyễn, viêm phế quản, chứng đau nửa đầu và đau cả đầu, nửa đầu, chứng mất ngủ… Tinh dầu cam: Làm dầu tắm thư giãn cơ thể, trị lạnh bụng, tiêu chảy, đầy bụng, sát khuẩn. Tinh dầu hồi: Làm gia vị, hỗ trợ điều trị viêm phế quản, hen suyễn, chữa đau bụng, tiêu chảy.