Thông tin sản phẩm
ĐỂ HIỂU THÊM SAFFRON LÀ GÌ? MỜI BẠN ĐỌC THÔNG TIN SAUSAFFRON LÀ GÌ? Đến hôm nay Ngọc mới có thời gian để viết bài này, vì vẫn có một số anh chị chưa biết SAFFRON là gì, công dụng ra sao, vì sao nhiều người lại ca ngợi thế, nó có thật sự tốt như vậy không?MỌI NGƯỜI HÃY ĐỌC THẬT KỸ BÀI NÀY NHÉ. Saffron thực chất là nhuỵ của bông hoa nghệ tây – được mệnh danh là loại gia vị đắt nhất thế giới vì đắt hơn vàng với cùng trọng lượng – và được gọi là “vàng đỏ” vì màu sắc đặc trưng của nó. Mỗi cây nghệ tây chỉ có 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy. Để thu hoạch nó, người ta buộc phải hái bằng tay từng sợi trong bông hoa, và để thu được 1kg nghệ tây sẽ cần phải hái từ 110.000 đến 150.000 bông hoa nghệ tây. Việc thu hoạch này mất khoảng 40 giờ trong điều kiện bình thường chỉ để tạo ra 1kg thành phẩm chưa được phân loại. Saffron Negin là loại tốt nhất, được chọn từ những sợi nhụy chất lượng cao và đã cắt bỏ phần chân nhụy. Iran là quốc gia nằm ở khu vực Tây Á, là nơi 80% saffron trên thế giới được sản xuất. Saffron là gia vị - thảo dược “buộc phải có trong nhà” của bất kỳ gia đình Trung Đông nào. Đây vừa là niềm tự hào của họ, vừa là bí quyết bảo vệ sức khỏe. Du khách khi đến Iran hay các quốc gia Ả Rập khác, thường không bao giờ bỏ qua việc mua về làm quà 2 đặc sản nổi tiếng nhất là Saffron và bột Cà ri. VỀ CÔNG DỤNG: Cách đây ít nhất 3500 năm người Hy Lạp, La Mã, Minoan, Ai Cập phát hiện ra các công dụng của Saffron như cân bằng nội tiết tố - làm đẹp cho phụ nữ, tăng cường khả năng tiêu hóa… và chỉ có giới thượng lưu mới có cơ hội sử dụng Saffron. Nữ hoàng Cleopatra sử dụng Saffron để tắm hàng ngày giúp làn da mềm mịn, trẻ đẹp. Saffron cũng đã được đánh giá cao ở Hy Lạp cổ đại vì màu sắc và hương vị thơm ngon của nó. Nó đã được sử dụng như là một phương thuốc để trị mất ngủ và để chống say rượu. CÁCH DÙNG Đơn giản nhất là dùng lấy 5-10 sợi Saffron pha vào 500ml nước ấm (50-70 độ), có thể pha nhiều lần nước mà không phải cho thêm sợi, đến khi sợi nhạt không còn màu đỏ nữa, và nước nhạt màu thì thôi (bình thường là từ 3-4 lần thay nước)Saffron còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, hoặc pha chung với các loại trà để làm tăng hương vị cũng như tác dụng dược lý cho trà.SAFFRON sẽ là một món quà tặng tuyệt vời vì nó đề cao sức khoẻ và tinh thần cho cả người tặng và người nhận. Vì vậy, ai đã nhận được món quà Saffron