Thông tin sản phẩm
Đu đủ ba khía, Campuchia gọi là Ko lôn bốc #220kThái Lan gọi là Som tam, Lào gọi là LapLà món gỏi đặc trưng của người Thái, Lào và Campuchia. Về phần nguyên liệu cơ bản là giống nhau, gồm đu đủ và rau muống ướp lạnh được đâm cùng các gia vị như mắm ruốc, đậu phộng, ba khía, đường thốt nốt, đậu đũa sống, tôm khô, chanh, tỏi, ớt.... Ăn kèm các loại rau như ngò gai, quế, diếp cá.Món này nổi bật vị chua của chanh, cay của ớt và mùi thơm chủ đạo của mắm ruốc, ba khía.Món này phải đâm mới ngon nha, không phải cứ trộn như món gỏi của người Việt mình đâu, càng đâm càng giòn, ăn chơi hay nhậu đều ngon.Cách làm gỏi somtum- nguyên liệu chuẩn bị- 1 trái đu đủ xanh- 1 củ tỏi- 1-2 trái ớt - Đường, bột ngọt, muối- CÀ DĨA SỌC XANH- 1 quả chanh- Và mắm thái- Cách làm*- B1 bóc tỏi 3-5 khía bỏ vào cối giã nhuyễn- B2 bỏ ớt,1/2 quả chanh giã nhuyễn { tuỳ khẩu vị bỏ nhé ăn cay hay chua mà bỏ nhé- B3 bỏ 2-3 thìa nước mắm shop bán vào - B4 bỏ 1-2 thìa đường, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt vào. Tuỳ khẩu vị bỏ nhé{ trộn đều}- B5 gọt sạch đu đủ nạo nhỏ , cắt cà đĩa sọc xanh vào trộn đều và đợi 5-10 phút cho gia vị thấm đều rồi mang ra thưởng thức .- - Chúc các bạn thành côngTrộn hết lên cho em. Ăn ko ghiền trả em mang về nhaMọi người mún làm chuẩn đúng vị chỉ cần mua chai sốt bên e heheChuẩn tháiMade in Thái LanHsd 1 năm#gỏi#đu_đủ#trộn#ba_khía#mắmbakhía#gỏi_mắm_ba_khía#trộn_đu_đủ_xanh#thái_lan#tháilan#sotdudu#thailand#somtam#sotgoibakhia#goibakhia#goicua#dudu#goisong#daudua#chuanthai#goichin#khongtanh#thythy#thailan#trộn#đuđủ#tháiland#gỏi_đu_đủ#thái_lan#sốt_gỏi_đu_đủ#sốt_làm_gỏi_đu_đủChuẩn tháiMade in Thái LanHsd 1 nămdung tích 500ml