Thông tin sản phẩm
KHUÔN LÀM BÁNH ÁP CHAO [KHO GIA DỤNG]Bánh áp chao là đặc sản nức tiếng của Cao Bằng. Vỏ bánh thơm giòn bên ngoài và vị ngọt bùi đậm đà của thịt vịt ở bên trong kết hợp với bát nước chấm chua cay chính là bí quyết làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn này.1. Nguyên liệu làm bánh áp chao đặc sản Cao BằngĐể làm món bánh áp chao cho gia đình 4 – 5 người ăn, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:– 300g thịt vịt bỏ xương– 350g bột gạo nếp– 150g bột gạo tẻ– Dầu ăn– Nước ấm– Rau sống ăn kèm– Các loại gia vị như bột nêm, bột canh2. Cách làm bánh áp chao đặc sản Cao Bằng– Rửa sạch thịt vịt, chặt miếng nhỏ dài rồi ướp với gia vị cho món ăn đậm đà. Khi ướp nên cho vào ngăn mát tủ lạnh.– Cho bột gạo, bột nếp vào thau sạch, thêm chút hạt nêm rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.– Thêm nước ấm hòa đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh mịn.– Đậy kín chậu bột, ủ khoảng 3 – 4 tiếng.– Chờ khi ủ bột xong và thịt vịt đã ngấm gia vị thì các bạn tiến hành làm bánh. Theo đó, xúc 2 thìa bột đổ vào muôi chiên bánh (hoặc khuôn), đặt miếng thịt vịt vào giữa.– Cho thêm 2 thìa bột lên trên sao cho phủ kín miếng thịt vịt.– Thả khuôn bánh vào chảo dầu đang sôi, tới khi lớp bột bên ngoài se lại thi lấy khuôn ra khỏi chảo dầu, trở đều hai mặt.– Tiếp tục cho bánh vào chiên khoảng 3 – 4 phút nữa cho tới khi vỏ bánh chuyển màu vàng cánh gián, chín giòn đều thì gắp ra đĩa có đặt sẵn giấy thấm dầu.– Làm tương tự với chỗ bột và thịt vịt còn lại.– Khi bánh đã được thấm bớt dầu, các bạn cắt bánh thành miếng vừa ăn, ăn kèm với rau sống, nước mắm pha chanh, tỏi, ớt. Ngoài ra, cũng có thể ăn kèm với bún.Món bánh áp chao đặc trưng của vùng đất Cao Bằng chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn và cả gia đình ngay từ lần thử đầu tiên.Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh áp chao!