Nơi bán đề xuất
Hazelnut chính là một nguồn bổ sung dinh dưỡng cần thiết vào các bữa ăn của chúng ta.
– Protein: Hạt phỉ sống cung cấp một lượng protein vừa phải để giúp cơ thể duy trì năng lượng hoạt động trong một ngày. Do đó, nếu bạn có chế độ ăn kiêng thịt động vâth thì hạt phỉ sẽ là sự thay thế tuyệt vời.
– Vitamin K: Vitamin K thúc đẩy sản sinh tiểu huyết cầu giúp mau lành các vết thương và giúp hấp thu canxi tốt hơn, ngăn ngừa gãy xương và củng cố mật độ xương.
– Omega 9: Trong hạt phỉ có chứa một lượng omega 9 đặc biệt cao. Loại chất này đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm huyết áp, cân bằng cholesterol trong cơ thể cũng như chống bệnh tim mạch vành và tiểu đường.
– Folate: Hazelnut có hàm lượng folate cao nhất trong tất các loại hạt. Chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ bị dị tật ống thần kinh, các loại ung thư, bệnh trầm cảm, Alzheimer và tăng cường sức khỏe tim mạch.
– Proanthrocyanidin: Đây là một dạng flavanoid có tác dụng chống ô-xi hóa và ngăn ngừa việc hình thành các khối ung thư phổi và các gốc tự do gây tổn thương các tế bào sống. Proanthrocyanidin có trong hạt Hazelnut có tác dụng chống ô-xi hóa cao gấp 50 lần so với vitamin E và 20 lần so với vitamin C. Ngoài ra, chất này cũng góp phần ngăn ngừa bệnh tim mạch và làm giảm huyết áp, cải thiện hệ tuần hoàn, sức khỏe của trí não và giảm một số triệu chứng dị ứng.
Hạt phỉ sau khi mua về bạn mang tách bóc lớp vỏ cứng ở ngoài bằng công cụ bóc vỏ. Sau đó, cho vào một chiếc khăn sạch và chà đi chà lại trên bề mặt cứng. Lúc này, lớp màng sẽ bong ra và bạn có thể ăn hạt phí ngay. Hoặc nếu không ăn sống, bạn cũng có thể nướng qua phần nhân hạt phỉ ở nhiệt độ 300 độ F. Sau đó, cho vào bánh để quay trong lò vi sóng.
Để bảo quản hạt phỉ, cách tốt nhất là để vào tủ lạnh. Bạn cho những hạt phỉ chưa sử dụng vào một túi kín, buộc chặt miệng rồi cho vào ngăn mát (bảo quản được 6 tháng) hoặc ngăn đông của tủ lạnh (bảo quản được 12 tháng).