Giấy kiểm tra hàn the trong thực phẩm - Giấy curcuminThông tin sản phẩm:Giấy kiểm tra hàn the trong thực phẩm - Giấy curcuminXuất phát từ nguyên lý: Dung dịch curcumin hoặc giấy tẩm curcumin trong môi trường kiềm (pH >7) sẽ chuyển từ màu vàng sang đỏ cam. Hàn the có tính kiềm nên khi tác dụng với giấy curcumin thì làm giấy curcumin chuyển từ màu vàng sang đỏ.Muốn thử xem thực phẩm bánh đúc, giò chả,… có hàn the không, ta lấy miếng giấy curcumin ấn vào bề mặt sản phẩm thử, ví dụ như giò. Nếu mặt giò quá se, ta có thể tẩm ướt nhẹ giấy curcumin bằng dung dịch acid loãng trước khi đặt vào bề mặt giò. Sau một phút quan sát, nếu thấy giấy curcumin chuyển từ màu vàng sang đỏ thì kết luận giò có hàn the.Sản phẩm được bán tại công ty cachi