Công dụng của cây quýt gaiChỉ mới thấy dùng trong phạm vi nhân dân. Cành lá hái tươi sao vàng sắc đặc uống đ iều t rị những bệnh về đường hô hấp: Ho, hen, cảm, sốt, thấp khớp, rắn cắn.Ngoài ra Gai tầm xoọng (gai tầm xoang) còn được sử dụng làm thu ốc điề u t rị bệnh thận hư (Cây trở nên nổi tiếng với cái tên”cây quýt gai” trong bài thu ốc nam 4 vị hỗ trợ đi ều tr ị bệnh thận hư ở Bình Định”)Cách dùng:Ngày dùng 30-40g tươi.Dùng hỗ trợ điều t rị bệnh thận hư:Thành phần:Quýt gai (Gai tầm xoọng) : 20gCây mực: ………. 20gCây nổ: …………. 20gCây muối:………. 20gSắc với 1,2 lít nước (sạch), đun cạn sao cho còn khoảng 1 bát nước, chia 3 lần uống trong ngày.– Lưu ý: Nguồn nước rất quan trọng với người suy thận, nước bẩn làm tăng nguy cơ tổn thương thận, giảm hiệu quả đi ều tr ị của thu ốc. Do vậy cần hết sức chú ý khi dùng nguồn nước cho người bệnh suy thận.– Kiêng kỵ: Cua đồng, quả sung, cá mè, thịt trâu, thị chó, nước uống tăng lực, b ia rư ợu, ăn ít muối.Ngày trước cây còn mọc nhiều ở các bụi dậm sau nhà, trẻ con thường hái quả tươi để ăn.Xuất xứ : Việt NamHSD : 12 tháng