Thực tế, đây là một loại chôm chôm rừng hay còn gọi là chôm chôm dây, có nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh miền Trung. Chúng cũng mọc nhiều ở vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Dương).
Chôm chôm ruột vàng này có vị chua, không ngọt như chôm chôm thường. Tuy nhiên, người ta khuyên không nên ăn nhiều một lúc vì có thể gây say, cảm giác khó chịu. Nếu ăn chôm chôm ruột vàng chấm với muối tôm hoặc trộn muối ớt sẽ có vị khá lạ miệng.
Ngoài chôm chôm ruột vàng, còn có chôm chôm rừng màu xanh, quả nhỏ, vị chua. Thậm chí còn có cả chôm chôm vỏ vàng trông rất hấp dẫn.
Sản phẩm này là tài sản cá nhân được bán bởi Nhà Bán Hàng Cá Nhân và không thuộc đối tượng phải chịu thuế GTGT. Do đó hoá đơn VAT không được cung cấp trong trường hợp này.