Giá rẻ nhất
Tìm thấy 1 nơi bán khác, giá từ 1.600.000₫ - 1.600.000₫
Bộ Ấm Chén Đối Ẩm Tây Thi 170 ml (Tử Đào Kiến Thủy, Kèm Hộp Quà Tặng)
+ Ấm đẹp, chất đất đanh, mầu ấm tươi y như hình ảnh, vòi nước dòng chảy tốt.
+ Hoa văn 02 mặt ấm: Trơn bóng khắc tay thủ công họa tiết Hoa Sen hoạc Trơn tùy mẫu
+ Lọc: tổ ong 188 lỗ, đảm bảo nước chảy mạnh không bị tắc
+ Kích thước ấm: Tổng chiều dài: 12.3 cm * chiều cao 7.5 cm * Rộng nắp ấm 4.9 cm
+ Dung tích: 170 ml+/- 05 ml (dung tích vừa phải cho các Trà hữu)
+ Chất liệu: nguyên khoáng Tử Đào Kiến Thủy
+ Thương Hiệu/Nghệ nhân: Lão Sư Hùng Huy Lượng, mã số giấy chứng nhận trong bộ sưu tập: TY-6325, xuất xứ: Nghi Hưng, Trung Quốc
+ Tên tác phẩm: Tây Thi Hà Hoa 170 ml (Tử Đào Kiến Thủy, Khắc Hoa Sen)
+ Số triện: Triện dưới đáy ấm, quai ấm, thành ấm bên trong và nắp ấm.
+ Sản phẩm bao gồm Giấy chứng nhận xuất xứ của Nghệ nhân để trong ấm và Hộp đựng.
và ấm pha trà gốm nê hưng Khâm Châu cao cấp với nghệ thuật biến lò.
Gốm Nê Hưng Khâm Châu là 1 trong 4 dòng gốm nổi tiếng của Trung Hoa. Trong đó nghệ thuật “biến lò” hay còn gọi là hỏa biến là có một không hai trong ngành gốm trong nước và thế giới. Được tôn vinh là “nhất tuyệt Trung Hoa”.
Trong các buổi Triển lãm bốn đồ gốm nổi tiếng Trung Hoa” ra mắt tại Nghi Hưng – Giang Tô các năm. Không năm nào là thiếu sự góp mặt của các tác phẩm được làm từ gốm nê hưng (ni hưng).
* 5 CAM KẾT - Hàng thật như hình.- Hàng bền, đẹp.- Không giống hoàn hàng!- Hỗ trợ khách nhiệt tình trước, đang và sau khi mua hàng!
Ấm tử sa Nghi Hưng có gì đặc biệt?
Ấm tử sa là một loại ấm pha trà được làm bằng đất (Đá) đặc biệt, chúng được nung ở nhiệt độ cao và không tráng men. Về căn bản ấm được gọi là tử sa vì loại ấm này thường có màu tím, xuất phát từ vùng Nghi Hưng, Trung Quốc.
Ấm tử sa thường hấp dẫn nghệ nhân pha trà không chỉ về vẻ đẹp trầm mặc, cổ điển, mang phong cách quý tộc của nó mà ấm còn giúp nghệ nhân pha trà, thưởng trà ngon hơn so với các loại ấm thông thường. Lý do chính là do ấm này được làm từ các loại nguyên liệu đặc biệt với quy trình nung khác nhau.
Công dụng thật của ấm trà tử sa
Ấm tử sa liệu có là công cụ pha trà tuyệt đỉnh như nhiều người vẫn tưởng hay không? Trước hết, bạn cần hiểu rằng hương vị của trà đến từ 2 thành phần chính là chất hữu cơ có trong lá trà và các loại khoáng vi lượng được tạo ra từ nguyên liệu làm ấm.
Các chất khoáng vi lượng này có trong đất làm , nó bền bỉ và được giải phóng vào nước trà trong mỗi lần pha trà chứ không dễ dàng mất đi như các chất hữu cơ trong lá trà.
Chính vì vậy mà việc dùng để pha trà sẽ giúp tăng hương vị, giúp cho nước trà được thơm ngon, đậm đà hương vị hơn.
→ Mẹo sử dụng ấm trà tử sa bền đẹp
Khi sử dụng pha trà, bạn cần lưu ý:
Luôn đổ tràn nước qua miệng ấm khi pha trà
Sử dụng vải mềm để lau khô ấm
Chú ý không được cọ rửa ấm, chỉ sử dụng nước nóng để vệ sinh ấm.
Cách chăm sóc ấm trà
Sau khi làm sạch rồi và đưa vào sử dụng hàng ngày bạn cũng phải chú ý việc bảo dưỡng chăm sóc đúng cách ấm.
Mỗi khi pha trà xong ta nên đổ hết bã trà trong ấm đi, dùng nước sôi tráng sạch trong và ngoài ấm rồi dùng khăn sạch lau sạch sẽ, để ấm ở nới khô thoáng. Nếu ta không đổ bã trà mà để quên trong ấm đến khi trà bị thiu mốc ngấm vào làm hỏng ấm do ấm trà tử sa hấp thụ mùi rất tốt.
Điều quan trọng nữa là tuyệt đối không rửa ấm bằng xà phòng hay nước rửa bát vì mùi hóa chất có thể ngấm sâu vào trong ấm rất khó tẩy đi. Chỉ rửa ấm bằng tay dưới dòng nước sạch là đủ, sau đó dùng khăn khô lau lại. Nếu bạn có thời gian thì nên lau ấm thật kỹ bằng khăn không xơ hoặc dùng tay chà xát trên thâm ấm (mùa đông lạnh cắt da mà cầm chiếc ấm vừa pha trà xong ấm sực lên xoa thú lắm ấy) khi đó chiếc ấm sẽ lên nước bóng rất nhanh theo thời gian. Nhìn một chiếc ấm bóng lên từng ngày dưới công chăm sóc của mình thì bạn sẽ càng ngày càng yêu quý chiếc ấm ấy.
Công dụng của ấm trà không phải ai cũng biết
“Nhất thủy, nhì trà, tam pha, tứ ấm”, công dụng của ấm là điều kiện cuối để có thể thưởng thức được một chén trà ngon, tuy nhiên không phải vì thứ hạng cuối cùng mà người uống trà lại coi nhẹ yếu tố này, đặc biệt với loại ấm những đặc tính khiến bao người mê mẩn, hãy cùng tìm hiểu sự vi diệu của ấm.
Chuyện ấm trà tử sa “pha trà không cần dùng trà”, hay “lưu trà 5 ngày không hỏng” đều không phải là công dụng huyền bí gì, mà đều nhờ vào bàn tay của các thợ làm ấm và loại đất tử sa đặc biệt. Sau đây là một số tính chất và công dụng của ấm:
– Thành ấm có nhiều lỗ li ti hay còn gọi là khí khổng có công dụng lưu giữ mùi thơm của trà, dùng càng lâu thì các khí khổng này càng hấp thụ được nhiều mùi vị của trà, khi đó chỉ cần chế nước sôi vào cũng có hương trà.
– Thiết kế của ấm kín kẻ, khăng khít chính nhờ vậy mà trà trong ấm luôn giữ được nhiệt độ và hương vị, nhờ có đặc điểm này mà ấm có khả năng giữ trà lâu ngày cũng không biến chất.
– Chịu nhiệt tốt, truyền nhiệt chậm, không sợ bỏng khi lỡ sờ vào mặt ấm trà nóng.
– Đồ vật xài càng lâu càng cũ, vậy mà ấm dùng càng lâu càng sáng màu, càng đẹp.
QUÝ KHÁCH QUAN TÂM VUI LÒNG CMT HOẶC INBOX Ạ. (SẢN PHẨM ĐƯỢC ĐỔI TRẢ NẾU XẢY RA LỖI BỂ VỠ KHI VẬN CHUYỂN)
CAM KẾT SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG.
GIAO HÀNG TẬN NƠI TOÀN QUỐC.
#Ấm Tử Nê Khâm Châu
# Am_tu_sa
#Am tu sa # Ấm pha trà #Amphatra # Bộ trà đạo #Botradao # Đại Hồng Bào # thạch Biều # Biển Phúc # Trúc Đoạn #Amtusanghihungchinhhang # Ấm tử sa Trúc đoạn