Thông tin sản phẩm
BÁNH PHỒNG TÔM CÀ MAU [Đặc biệt 40% Tôm] - Con Tôm Rừng - Sản xuất thủ công truyền thống - Không bột ngọt, không hạt tiêu1. Con Tôm Rừng là gì?Con tôm rừng có nghĩa là tôm ở rừng ngập mặn Cà Mau, một local brand được team tụi mình xây dựng từ năm 2016 với mong muốn có thể nâng cao giá trị cho các sản phẩm từ rừng ngập mặn Cà Mau. Con Tôm Rừng theo đuổi 2 giá trị:- Giá trị sinh thái: Các sản phẩm sản xuất ra luôn gắn liền với hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau- Giá trị sinh kế: Hỗ trợ một phần sinh kế cho người dân nơi xứ rừng ngập mặn.2. Có gì khác biệt?Như tên gọi, Con Tôm Rừng là tôm hoàn toàn tự nhiên ở Rừng ngập mặn Cà Mau, hoàn toàn không sử dụng thức ăn công nghiệp và không sử dụng thuốc kháng sinh trong quá trình nuôi trồng và phát triển của tôm. Người dân ở đây sẽ trồng rừng đước, tôm cá sẽ có tự nhiên, ăn rong tảo và các phiêu sinh vật tự nhiên có ở trong hệ sinh thái và phát triển. Vào những ngày con nước rằm và con nước ba mươi, tôm sẽ được thu hoạch theo một phương thức truyền thống và hoàn toàn dựa theo tự nhiên, những con tôm đi ăn theo con nước sẽ được thu hoạch lại. Và đó chính là nguyên liệu để sản xuất bánh phồng tôm.3. Thành phần.Tôm tươi 40%, bột năng, bột mì, trứng vịt, muối, đường, ớt để tạo màu (không cay).Không sử dụng bột ngọt, không hạt tiêu.4. Cách sản xuất- Bánh phồng tôm được làm theo phương thức thủ công truyền thống. Tôm tươi được xay nhuyễn, trộn với bột năng, bột mì và các gia vị, hoàn toàn không sử dụng bột ngọt và không sử dụng hạt tiêu. Sau đó bánh sẽ được tráng trên bếp lửa, hấp chín và hong cho khô. Bánh sẽ được tráng, cắt bằng tay và phơi khô dưới nắng tự nhiên nên hình thù bánh sẽ không được đều và đẹp. Nhưng hương vị của bánh thì không lẫn vào đâu được.5. Cách chiên bánh ngonTheo cách truyền thống, bánh sẽ được chiên trong dầu nóng. Để lửa vừa và chiên ngập dầu từng cái một. Khi thả bánh vào, bánh sẽ phồng lên ngay và cuộn lại một cách tự nhiên. Vào lúc này, mình nên sử dụng đũa để giữ hai đầu của bánh lại để bánh được phẳng và đẹp. Có thể xem thêm video cách chiên bánh ở đầu trang.6. Cách bảo quản sau lần sử dụng đầu tiênBánh này cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh để nơi tối và ẩm mốc, không cần bảo quản tủ lạnh.Bánh này sẽ không bị hư hay ôi thiu, chỉ sợ bị mốc. Về cơ bản, bánh phồng tôm cũng giống như bánh tráng hay sợi phở, hủ tiếu...thành phần chính là bột và tôm tươi. Do đó, bánh sẽ không bị hư, chỉ sợ mốc và cách bảo quản giống như bánh tráng hay sợi phở khô là để nơi khô ráo và thoáng. Sau lần sử dụng đầu tiên, nếu bánh vẫn còn thì mình chỉ cần đậy nắp hộp lại và cất nơi khô ráo, khi nào cần dùng tiếp thì mình sẽ lấy ra. Nếu để quá lâu, thời gian trên 6 tháng, nếu bánh không bị mốc, thì mình cẩn thận có thể mang bánh đi phơi nắng hoặc hong gió cho khô ráo trước khi sử dụng.7. Thông tin trên bao bìNgày sản xuất: luôn mớiHạn sử dụng: 12 thángCông ty TNHH Con Tôm - 131 ấp Ông Quyền, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.