Đây là kiểu bánh trứng chảy ngàn lớp. Ngoài cùng là bột bánh ngàn lớp được nướng vàng ươm, giòn ruộm. Vỏ khá tương tự như vỏ của bánh pía truyền thống. Bên trong là lớp bánh gạo mochi mỏng, mềm, dẻo ăn rất thú vị. Nhân trong cung là trứng muối kim sa chảy thơm ngon và đẹp lạ. Chỉ 1 chiếc bánh mà có đến 3 lớp hương vị khác biệt hòa quyện bổ sung cho nhau. Vốn dĩ đây là bánh đặc sản truyền thống của Đài Loan, nhưng vài năm nay hot ở nước ta. Không chỉ dịp trung thu, bạn có có thể thưởng thức bánh này bất kỳ lúc nào trong năm.Tổng thể bánh này không quá ngọt, ăn vài chiếc cũng không ngán. Mỗi bánh có kích thước không quá lớn chỉ bằng bánh mochi nên ăn sẽ không thấy ngán. Khi thưởng thức có thể kèm 1 cốc trà nóng là chuẩn chỉnh. Vỏ bánh ngàn lớp và mochi đều khá nhạt. Kết hợp nhân trứng muối đậm đà, ngọt ngào và hơi mặn mặn sẽ rất trung hòa. Do đó khi thưởng thức nên cắn miếng lớn để thưởng thức tất cả các lớp cùng 1 lúc. Ngoài vỏ bánh còn được rắc thêm chút vừng đen vừa đẹp và bùi bùi. Vì nhân trứng muối là dạng tan chảy nên bánh không khô như bánh nướng kiểu Việt.#bánh_ngàn_lớp #bánh_trứng_muối #bánh_trứng_chảy #bánh_nướng #bánh_nướng_trứng_muối #bánh_nướng_trứng_chảy #bánh_nướng_trứng_muối_tan_chảy #bánh_đài_loan #bánh_trứng_chảy_đài_loan #bánh_nhân_trứng_muối #bánh_ngàn_lớp_trứng_chảy #bánh_ngàn_lớp_trứng_muối #bánh_pía