Thông tin sản phẩm
Cây Dong Riềng Đỏ Khô 1KG - T162Cây dong riềng đỏ, vị th.uốc nam mọc nhiều ở Tây Bắc, cây có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe là tác dụng tốt cho tim và hỗ trợ đ.iều t.rị b.ệnh mạch vành, nào ta cùng tìm hiểu về vị thu.ốc này.Tên khácCây dong riềng đỏ còn được gọi là khoai đao, khương vuTên khoa họcCanna edulis redKhu vực phân bốDong riềng đỏ phân bố ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhiều ở các tỉnh miền núi phia Bắc nước ta như Bắc cạn, Phú thọ, Yên Bái, Sơn la, Hòa Bình …..Lưu ý: Có 2 loại dong riềng là: Dong riềng trắng và dong riềng đỏ (Dong đỏ có lá thân màu tím, củ màu tím, hoa màu đỏ. Dong riềng trắng có thân lá màu xanh, củ màu xanh)Bộ phận dùngTheo y học cổ truyền, toàn bộ: Lá, thân và củ của cây dong đỏ đều được dùng làm thuố.c.Ngoài ra củ dong riềng đỏ còn được dùng trong chế biến thực phẩm: Dùng làm miến (một loại thực phẩm được rất nhiều gia đình ưa thích)Cách chế biến và thu háiDùng trong y học: Vào tháng 10 đến tháng 12 hàng năm, người dân đào lấy cả củ, thân và lá. Củ rửa sạch. Sau đó toàn bộ lá, thân và củ đem thái miếng mỏng phơi khô bảo quản dùng dần để làm thu.ốc.