Đặc tính, màu sắc, mùi vị của sản phẩm chính hãngMàu sắc: Trong tự nhiên, sừng hươu già (gạc hươu) rụng xuống có các màu sắc như: trắng, vàng, nâu. Mỗi mẻ nấu cao tùy thuộc vào màu của nguyên liệu gạc hươu mà cao thành phẩm có màu sắc tương ứng. Theo đó, cao thành phẩm có thể là màu nâu nhạt hoặc màu nâu đậm.Độ bóng: Bề mặt cao thành phẩm luôn có độ bóng Độ dẻo: Cao thành phẩm có độ dẻo dính. Cao sẽ dính vào kéo hoặc dao khi cắt. Tuy nhiên, tùy theo thời tiết mà độ dẻo có thể khác nhau. Ví dụ: mùa lạnh cao sẽ rắn và cứng hơn mùa nóng.Mùi vị: Cao ban long có mùi đặc trưng, mùi sừng hươu, hơi khét. Có vị gây.