Thông tin sản phẩm
Bạch biển đậu hạt hình trứng tròn, hai bên trái phải hơi dẹt. Dài khoảng 3,5-4 phân, rộng khoảng 3,5 phân, dày khoảng 2 phân, vỏ hạt màu trắng ngà, có khi có chấm đen, nhẵn, hơi bóng, ở mép có cạnh tù màu trắng nổi lên đó là mầm rốn hình lưỡi liềm dài khoảng 3-4 phân. Bóc đi bỏ hạt có nhân hạt màu vàng sữa, vị nhạt, khi nhai có mùi vị đặc biệt của loài đậu.............Công dụng:– Bổ ngũ tạng (Nhật Hoa Tử Bản Thảo).– Chủ hành phong khí, phụ nữ bị đới hạ, trị trúng độc các loại thảo dược (Bản Thảo Đồ Kinh).– Chỉ tiết lỵ, tiêu thử, noãn Tỳ Vị, trừ thấp nhiệt, chỉ tiêu khát (Bản Thảo Cương Mục).– An thai (Tùy Tức Cư Ẩm Thực Phổ).– Hòa trung hạ khí, bổ tỳ, chỉ khát, lỵ, hóa thấp. Trị bạch đới, bạch trọc, thổ tả, giải độc của rượ.u (Trung Quốc Dược Học Đại Từ Điển).– Kiện Tỳ, hóa thấp, hòa trung, tiêu thử. Trị Tỳ Vị hư nhược, ăn uống không tiêu, tiêu chảy, bạch đới, thổ tả do thử thấp, bụng ngực đầy trướng, Bạch biển đậu sao có tác dụng kiện Tỳ, hóa thấp. Dùng trị Tỳ Vị hư yếu, bạch đới (Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hòa Quốc Dược Điển).– Hòa trung, hóa thấp, thanh thử, giải độc. Trị tiêu chảy, đới hạ, bạch trọc, thổ tả do cảm thử nhiệt.(Đông Dược Học Thiết Yếu).– Quả non: là nguồn thực phẩm quý, món ăn giầu chất bổ.– Quả gìa cho hạt làm thu.ốc.– Bạch biển đậu có tác dụng hạ sốt, kiện Vị, giải co thắt, kích thí.ch si.nh d.ục....Liều dùng:Dùng từ 8 – 12g.Kiêng kỵ:– Đang bị chứng thương hàn, hoặccó ngoại tà cấm dùng (Trung Dược Học).– Trường vị có trệ, không dùng (Đông Dược Học Thiết Yếu).