So Sánh Giá 02 Gói Hạt Giống Hoa Cúc Violet - Hoa Cúc Tím VTP90

So Sánh Giá 02 Gói Hạt Giống Hoa Cúc Violet - Hoa Cúc Tím VTP90

(0/0 đánh giá)

Xem thông tin sản phẩmNơi bán có giá bán 02 gói Hạt giống hoa Cúc Violet - hoa Cúc Tím VTP90 tốt nhất tháng 5Thông tin chi tiết 02 gói hạt giống hoa cúc violet - hoa cúc tím vtp90

Độ sạch >95%
Độ ẩm <10%
Tỉ lệ nảy mầm >70%
KL: 0.2g/gói
Đặc tính giống: Hoa Cúc Violet là giống có hoa màu tím Violet rất đẹp, cây cao 30-50cm. Giống kháng bệnh tốt, giống có màu sắc như ảnh minh họa, thích hợp trồng trong chậu, bồn kiểng. Hoa Cúc Tím Violet cho hoa sau 70-75 ngày trồng
Thời vụ trồng: quanh năm, chính vụ đông xuân
Khoảng cách trồng: cây đơn: 12x50cm, bụi: 20x30cm
  • Hoa Cúc Tím Violet Italy cho hoa sau 70-75 ngày trồng
  • Màu sắc : màu tím Violet
  • Hình dạng: Cây cao 30-50cm
  • Thời vụ trồng: quanh năm
  • Đặc tính giống: Kháng bệnh tốt, loại hoa có màu sắc như hình, thích hợp trồng trong chậu, bồn kiểng

Kỹ thuật trồng hoa Cúc Violet:

Một trong những yếu tố để cây hoa phát triển, cho ra nhiều hoa đẹp vào đúng thời điểm thì người trồng hoa cần phải năm bắt thời điểm trồng thích hợp, cách chọn giống và khâu làm đất. Thời gian sinh trưởng của hoa cúc phụ thuộc nhiều vào thời tiết và điều kiện ngoại cảnh. Tùy theo đặc điểm loại giống, cường độ ánh sáng và dự báo thời tiết để lựa chọn cây giống để dịch chuyển thời điểm gieo trồng đem lại năng suất cao hơn cho hoa.
Hoa cúc nên trồng vào mùa xuân để tránh giá lạnh cho mùa đông nhưng thực ra có thể trồng cúc bất kỳ thời điểm nào miễn là đảm bảo được cây sẽ hình thành rễ bám vào đất trước khi quá nóng. Cúc là loại cây ngắn ngày nên rất dễ gặp phải nấm, bệnh dệp tấn công. Bởi vậy nghề trồng hoa cúc không chỉ đòi hỏi người trồng phải tuân thủ đầy đủ các khâu chăm sóc, thời tiết mà yếu tố giống cây cũng có ảnh hưởng đáng kể tới sự phát triển của cây hoa.

1. Cây giống :
Ngâm hạt giống với nước ấm từ 8-10h, làm nhỏ đất sạch, ẩm, thoát nước tốt. Gieo hạt ở độ sâu khoảng 0,5 cm. Thời gian nảy mầm từ 7-15 ngày.
Chọn cây giống phải khỏe mạnh đồng đều, đảm bảo tiêu chuẩn, chăm sóc đúng kỹ thuật để rút ngắn thời gian phục hồi và sinh trưởng. Cùng thể với giống tốt là chăm sóc và điều chỉnh hoa nở. Cây giống được chọn phải cao 4-5cm, rễ dài từ 1-2cm, cây to khỏe lá xanh, không sâu bệnh. Đất nên bón phân lót từ 15-20 ngày trước khi trồng. Nên bón nhiều phân chuồng giúp cho đất được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, cải tạo được kết cấu của đất, giúp cho cây bền lâu chất lượng hoa tốt.

2.Kỹ thuật trồng và chăm sóc: Chăm sóc hoa cúc là một trong những công đoạn hết sực quan trọng để đảm bảo cho cây tăng trưởng phát triển tốt chất lượng hoa được nâng cao. Muốn cúc có nhiều hoa phải tiến hành bấm ngọn cho cây, tức là ngắt 1-2 đúp trên ngọn của thân chính. Thường chỉ nên bấm ngọn một lần , sau khi bấm ngọn chỉ để 3-4 cành, mỗi cành chỉ để lại 1 bông rồi tỉa hết các nhánh nụ còn lại. Lượng nước tưới nên vừa phải để giữ ẩm, không tưới quá nhiều làm cho hoa bé và xấu, đất mùn bị rửa trôi dẫn đến bênh vàng lá. Thường xuyên xới xáo đất kết hợp làm cỏ, khi cây đã phát triển mạnh và có nhiều rễ không nên xới xâu chỉ cần nhổ cỏ và vun gốc là được.
Song song việc vun xới cần làm cọc đỡ cho cây khỏi đổ. Sau khi bấm ngọn và cắt cành trên cây nên để các nụ ra phía sau để không ảnh hưởng đến sức cây. Trong suốt vụ phải tỉa bỏ 7-9 lần những cành không cần thiết đồng thời cũng tỉa bớt các nụ xung quanh nụ chính để cho hoa ra to có màu sắc đẹp. Ngoài ra còn dùng giấy trắng mờ dai, không thấm nước làm bao che để bọc kín hoa. Kích thước bao che phải tương xứng với kích thước hoa và sau khi nụ vừa mới hé nở, bao che phải đặt làm sao cho đáy hoa không chạm vào mặt hoa và cuống hoa. Chỉ đạt bao che lên những bông hoa khổ ráo, không có bệnh rệp và nấm bệnh.
Khi quần thể hoa cao từ 35-45cm, ta có thể cắm cọc làm giàn đỡ cho cây, các luống cần có khung giàn che ô và khung dây chắn phòng chắn gió. Đồng thời đảm bảo cây hoa mọc thẳng , đều, đẹp.

3. Vệ sinh luống: Hoa cúc thường dễ bị nấm vì vậy trong khung luống cần vệ sinh thường xuyên loại bỏ lá thối, úa vàng không tưới nước bẩn đảm bảo sự thông thoáng trong khung luống.

4. Các bệnh thường gặp và cách phòng trị: Hoa cúc là loại cây ngắn ngày dễ bị lây lan mầm bệnh, làm cây xùi ngọn xoăn ngọn lá có rúm , lốm đốm vàng, khi có rệp ta phải phun thuốc phòng trừ. Cúc còn bị lá vàng do cây bị ngập nước hay đói dinh dưỡng, đây là bệnh sinh lý biện pháp phòng trị là tỉa bỏ lá già, lá vàng làm thoáng gió, xới nhẹ thoáng gốc và tưới phân loãng. Bênh đặc trưng hại cây cúc là bênh rỉ sắt, cần phải thường xuyên theo dõi và phòng trị kịp thời.

5. Thu hoạch: Trước khi thu hoạch từ 7-10 ngày cần tưới dung dịch phân lân và kali ở nồng độ thấp cho cây đồng thời phun thuốc diệt trừ sâu bệnh. Nên thu hoạch hoa vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, dùng kéo hoặc dao cắt cành hoa có 2/3 số cánh đã nở, nếu mang đi xa có thể cắt những bông nở ít hơn, vị trí cắt cách mặt đất từ 5-10cm. Xử lý hoa trước khi đóng thùng bằng một loại dung dịch dinh dưỡng để hoa được tươi lâu hạn chế vi khuẩn xâm nhập vào cuống gây hại hoa.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ...


Sản phẩm khác cùng ngành hàng

Giảm 41%
88.000 đ
150.000 đ

Gối Tựa Lưng Gối Ôm Bọt Biển

Giảm 47%
105.500 đ
200.000 đ

Gối Tựa Dài Mt Everon EGT3060MT (30 x 60 cm)

Giảm 31%
470.000 đ
680.000 đ

Máy Xay Cafe Tiross TS532

Giảm 25%
299.000 đ
399.000 đ

Máy Xay Cafe Magic Korea A-12

Giảm 24%
1.590.000 đ
2.092.000 đ

Máy Xay Cafe DeLonghi KG79

Giảm 19%
5.199.000 đ
6.390.000 đ

Máy Xay Cafe Delonghi KG521M