Close sidebar
Tìm kiếm

Đăng nhập / Đăng ký

Mua sắm thông minh!

Cellphones x iPhone 16
Uniqlo
Thế Giới Di Động

Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo) giá rẻ nhất tháng 10/2024

5.0
đánh giá
59 lượt xem
0 lượt bán

Nơi bán đề xuất

Mua Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo) giá rẻ tại Shopee

Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo)

Đề xuất


Mua Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo) giá rẻ tại Shopee

50.000₫

50.000₫

Đề xuất

So sánh các lựa chọn mua Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo) giá rẻ nhất tháng 10/2024

Tìm thấy 1 nơi bán khác, giá từ 50.000₫ - 50.000₫

Giá Thực Dưỡng Rong Biển Tóc Tiên (Rong Mái Chèo) tại Shopee

Hàng chính hãng
0 lượt bán

50.000₫

50.000₫

Đề xuất

Thông tin sản phẩm

Tóc tiên (rong mái chèo)Xuất xứ: Việt NamTrọng lượng: 50g, 100gHạn dùng: 12 thángĐóng gói: RIO-PLEIKUPHOShop RIO-PLEIKUPHO#Giờ mở cửa: Thứ 2- Chủ nhật : từ 7h sáng- 7h tối (vui lòng #call trước khi đến)Liên hệ: call/sms: 0937055457Zalo/viber: 0937055457Tóc tiên - sử dụng để nấu trong một số món ăn - là tên gọi tiếng Việt (tên thương mại tiếng Anh là black moss) của một loại rong nước ngọt, dạng sợi nhỏ mịn như tóc, màu xanh đen, phát triển thành từng mảng lớn, thường thấy ở những vị trí kênh rạch, sông ngòi nước đứng hoặc chảy rất chậm. Người ta vớt lên và chế biến ở dạng khô thành từng dề giống hoàn toàn như một khối tóc rối của con người, màu đen, thơm nhẹ mùi rong rêu.Nhiều người còn gọi tóc tiên là rong mái chèo vì họ cho rằng loại rong này hay vướng vào mái chèo của ghe thuyền từng dề lớn. Nhưng đây chỉ là tên gọi riêng theo cách nói của một số người chuyên sống ở vùng sông rạch miền Nam VN chẳng hạn vì có nhiều loại rong khác, thân dài đến hai, ba mét, bản lá lớn đến 7 - 8 phân, có gốc rễ, cũng hay vướng vào mái chèo và cũng được những người sống ở vùng sông nước khác gọi là rong mái chèo. Còn có một loại thực vật khác cũng được gọi là tóc tiên hay tóc tiên bông đỏ là loại dây leo thân nhỏ, lá mỏng manh hình xương cá, hoa nhỏ như đầu đũa có dạng loa kèn, thường được trồng ở hàng rào như một thứ cây kiểng.Sau khi sơ chế, tóc tiên đến tay người sử dụng thì gần như chẳng phải chế biến gì nhiều nữa ngoài việc rửa qua cho sạch và thả vào món ăn. Đặc biệt tóc tiên chỉ thích hợp với một số món ăn nước. Nó làm cho nước món ăn hơi sánh lại, nhớt, tạo mùi thơm rêu, vị mát, làm ngọt nước món ăn một cách tự nhiên, làm cho những món thịt mỡ trở nên nhẹ nhàng hơn. Khuyết điểm lớn nhất của tóc tiên là nó làm toàn bộ món ăn nhìn như bị dây thành màu đen vì khi nấu nó hay vụn ra, làm thành những sợi li ti, nhìn món ăn chẳng có gì hấp dẫn nếu không nói là còn thấy dơ dơ nữa. Không ít người rất dị ứng với hình thức lẫn mùi vị của tóc tiên, nhưng nhiều người khác cho rằng tóc tiên chỉ dành cho những người sành ăn và thường là ai đã ăn qua tóc tiên đều cho là rất ngon. Giò heo tóc tiên luôn được sắp vào hàng những món ăn cao cấp mặc dù tóc tiên không đắt tiền lắm.Nấu cả một cái giò heo chỉ cần một nhúm nhỏ tóc tiên khô vài mươi gram là đủ vì nó rất nhẹ. Có lẽ người ta cho đó là một món ăn sang trọng vì cách phục vụ món giò heo tóc tiên - dành cho những người sành ăn – trong những nhà hàng có bán món này chăng? Nếu có dịp đi ăn ở một nhà hàng Tàu hay Việt nào đó và đặt món giò heo tóc tiên, thường là thực khách sẽ nhận được ánh mắt tán thưởng của người phục vụ. Món giò heo tóc tiên trong tất cả những nhà hàng lớn ở Sài Gòn chẳng hạn đều được dọn ra trong những cái thố, liễn rất sang trọng.