TP.HCM: Hàng trăm người ghé ký túc xá "đông như chợ" xếp hàng chờ tiếp tế cho người thân đang cách ly

Ngày 18/3 TP.HCM đã có quyết định trưng dụng khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19, tại đây đã nhận cách ly hơn 5.000 người từ nước ngoài về. Đặc biệt trong nhiều ngày qua, hàng trăm người dân "đổ xô" đến khu ký túc xá để tiếp tế cho người thân đang cách ly.

tp-hcm-hang-tram-nguoi-ghe-ky-tuc-xa-dong-nhu-cho-xep-hang-cho-tiep-te-cho-nguoi-than-dang-cach-ly

(Ảnh: Vnexpress)

(Ảnh: Vnexpress)

 

Cả trăm người xếp hàng trước cổng khu cách ly ở ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM chờ gửi đồ cho người thân. Lực lượng dân quân liên tục phải nhắc nhở mọi người trật tự, ghi kỹ thông tin hàng hóa và xếp hàng chờ đến lượt.

(Ảnh: Diadiemanuong)

Được biết, 2 - 3 ngày qua cổng ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP HCM có rất đông người đến tiếp tế đồ đạc cho những người cách ly. Tại khu cách ly ký túc xá cũng đã đưa ra hai khung giờ nhận đồ tiếp tế cho người cách lý vào 8h - 10h và 14h - 16h.

(Ảnh: Vnexpress)

 

Đa số người thân tiếp tế những nhu yếu phẩm như đồ ăn, bánh trái, thuốc bổ, nước uống, nệm, quạt, cây lau nhà và nhiều đồ dùng cá nhân...Đồ ăn và vật dụng tiếp tế được đóng thành thùng giấy, được đội dân quân vận chuyển vào khu cách ly.

Có khoảng 50 dân quân tự vệ tham gia vận chuyển. Mọi người khẩn trương đưa đồ đạc lên xe tải để chở vào trong ký túc xá.

(Ảnh: Diadiemanuong)

Tuy nhiên, nhiều người đi tiếp tế không xếp hàng, khiến khu cổng khu ký túc xá bát nháo. Mặc cho trời nắng nóng nhiều ngày qua, người dân vẫn đến tiếp tế đông đúc, các anh dân quân cũng làm việc không ngừng nghỉ để nhận đồ của người thân gửi cho người đang cách ly.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến phòng chống Covid-19 của Bộ Quốc phòng với các đơn vị trong toàn quân sáng 23/3, thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên (Cục trưởng Quân y) đề nghị các gia đình không tiếp tế đồ ăn cho người cách ly, tránh tình trạng tụ tập ăn uống có thể bị lây nhiễm chéo.

Tinzon (theo vnexpress)

 

 

 

 

Mã giảm giá nổi bật

FPTShop
Watsons
Tiki
Lazada
Shopee
Sendo
Shop Vnexpress
Now