Review Axis-Y Quinoa One Step Balanced Gel Cleanser

Có những người mà chúng ta chỉ cần đôi ba câu chuyện là thấy “hợp cạ” rồi, đó cũng là cảm giác khi ad gặp team Axis-Y. Với (rất) nhiều brand khác, trao đổi thế nào rồi cũng quay lại câu hỏi “bán được bao nhiêu”. Với những con người tâm huyết với ngành beauty, họ sẽ muốn sản phẩm của mình đến với đúng người cần nó.
 
Chờ một chút, có thể bạn sẽ cần mã giảm giá để tiết kiệm đến 20% khi mua mỹ phẩm trên Pretty, xem thêm TẠI ĐÂY
 
 
Cái mà cả Pretty.Tips lẫn AXIS-Y 엑시스와이 đều tin tưởng là “skincare is personal”, dưỡng da mỗi người mỗi khác, vì vậy sản phẩm cần đơn giản nhưng tập trung, biết mình làm được và không được gì. Đừng cứ hô hào “trị mụn trong 30 ngày đồng thời thu nhỏ lỗ chân lông, làm sáng da”, thấy thành phần nào đang hot thì bỏ vào tí ti rồi giật tít to đùng trên nhãn chai mà thực tế là chẳng có tác dụng gì. Đó là lý do mà các bạn sẽ chẳng bao giờ thấy Some By Mi hoặc các hãng tương tự trên Pretty.Tips.
Quay lại với sữa rửa mặt Axis-Y Quinoa Cleanser, trong 5 sản phẩm của hãng thì em này và Glow Serum là ad tâm đắc nhất. Sữa rửa mặt “okay” thì có rất nhiều, nhưng “xuất sắc” thì đếm trên đầu ngón tay, ad Wee chưa bao giờ khen SRM nào trên trang đâu nhưng hôm nay phải khen em này. Cảm giác trên da giống best-seller của #Dermalogica: Special Cleansing Gel phải đến 80%.
Về thành phần, với SRM ad chỉ cần đúng 2 thứ: không có sulfates và pH dưới 6.5, còn những thứ khác như 800 loại vitamin khoáng chất trên trời dưới biển, dùng lên mặt mới biết được. Em Quinoa One Step Balanced Gel Cleanser này vừa vặn pH 5.5, thành phần đẹp xinh lành tính, không có gì để chê.
 
Về bao bì, đẹp là chuyện thường, vừa đẹp vừa đầy đủ thông tin mới khó. Hơn nữa, hãng còn rất lưu tâm đến trải nghiệm người dùng khi dùng vòi pump (có thêm nắp đậy ngoài để tiện đi du lịch), lượng sản phẩm lấy ra vừa đủ, mỗi lần ad dùng 2 pump cho “đã” chứ nếu tiết kiệm thì 1 pump là đủ, xài siêu ít hao. Chai 180ml chắc phải dùng được cả nửa năm luôn.
Khả năng tạo bọt trung bình chứ không bông dày lên như srm Nhật đâu. Tuy nhiên, bọt xoa lên da lặp tức cho cảm giác “soothing”, khi rửa đi để lại bề mặt da mịn mượt, không khô một tí nào. Em này có mùi rất mát mẻ của tinh dầu Phong Lữ chứ không phải mùi nước rửa chén Sunlight chanh, rửa xong cũng tỉnh táo hơn một chút để vượt qua con buồn ngủ mà skincare 800 bước.
 
Cách test sữa rửa mặt của ad là thử với 3 giai đoạn: lúc bình thường, lúc peel da, lúc dùng Tretinoin, mỗi lúc da sẽ có độ nhạy cảm khác nhau và nhu cầu khác nhau. Em này đã chứng minh được độ lành tính và hiệu quả của mình “gentle but effective”.
Tóm lại, nếu bạn muốn trải nghiệm sữa rửa mặt “sướng tê” như Dermalogica Special Cleansing Gel thì thay vì bỏ ra cả triệu bạc, hãy thử Axis-Y Quinoa One Step Balanced Gel Cleanser này nhé, có thể nói là “perfect dupe” (mà chưa kể SCG có sulfate, em này thì không). Cực kỳ đáng đồng tiền bát gạo!
Wee.
 
Theo Pretty.tips