Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu

Cận thị là căn bệnh mà hầu như các bạn trẻ ngày nay đều mắc phải. Không những ở các bạn trẻ đang tuổi trưởng thành mắc bệnh. Mà ở các bạn trẻ thiếu nhi ngay nay cũng chiếm tị lệ mắc bệnh cận thị khá cao. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bệnh cận thị là gì? Nguy cơ bệnh cận thị? Mổ mắt cận thị giá bao nhiêu ?

 

 

Trước khi biết mổ mắt cận thị giá bao nhiêu, vậy cận thị là gì?

 

 

Cận thị (bạn có thể tham khảo qua đại wikipedia) là một trong những hiện tượng của bệnh tật khúc xạ về mắt. Cận thị được hiểu là tình trạng mắt không có khả năng nhìn thấy rõ các vật ở một cự ly xa. Còn đối với những vật ở gần hơn bạn có thể nhìn thấy bình thường. Hiển nhiên bạn đã liên tưởng ngay đến các hành động đi lại sẽ gặp khó khăn. Trong năm 2017, tỉ lệ người mắc bệnh cận thị đã tăng 35% so với năm trước đó. Và đặc biệt hơn là đối tượng mắc bệnh đều năm ở tuổi đi học, thanh thiếu niên.

Các triệu chứng hay dấu hiệu mà bạn có thể dễ dáng thấy rõ nhất ở bệnh cận thị là hay nheo mắt. Tại sao lại hay nheo mắt? Như bạn đã đọc ở trên, hiện tượng nhìn không rõ các vật ở xa. Điều đó khiến bạn phải nheo mắt lại (giống như lúc bạn nhìn ống nhòm) để cho vật thấy rõ hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng khác như mắt mỏi thường xuyên, nhức mắt. Nặng hơn có thể là mắt sẽ khó chịu khi gặp ánh sáng mặt trời, nước mắt hay chảy thiếu điều tiết. Nguy hiểm nhất là bạn cần phải biết mổ mắt cận thị nếu bạn bắt buộc phải mổ.

 

Tham khảo thêm bài viết hướng dẫn đọc kết quả đo mắt tại dây
 

Nguyên do mắc bệnh cận thị là do đâu?

 

Theo các bác sĩ chuyên gia ngành Y Tế hàng đầu thế giới rằng có 3 nguyên nhân khiến bạn cận thị. Và hơn 85% trẻ em hiện nay đều mắc phải với các lý do trên. Tuy nhiên, mình xin chia sẻ cho bạn tận 5 nguyên nhân khiến trẻ em và thanh niên hiện nay mắc bệnh:

 

Gen di truyền

 

Nguyên nhân đầu tiên, di truyền gen cận thị –  ắt hẳn bạn cũng đã nghĩ đến nguyên nhân này. Đây là lí do gen di truyền từ ba mẹ, ông bà khi mắc bệnh cận thị nặng. Và khả năng di truyền sang cho con cháu rất cao. Điều này không thể tránh khỏi nếu ba mẹ, ông bà của bé không có giải pháp cho mình.

 

Trẻ sinh non

 

Tiếp theo cho căn bệnh “4 mắt” này đó là trẻ bị sinh non. May thay năm 2016 được thống kê có số người mắc tật khúc xạ do nguyên nhân này là dưới 8% . Do trẻ sinh ra ở 2 tuần đầu tiên dễ bị thiếu cân. Nên khi đến tuổi vị thành niên trẻ dễ bị mắc phải căn bệnh này.

 

Tránh ánh sáng xanh

 

 

Nguyên nhân thứ 3 khiến bạn hoặc trẻ em mắc bệnh là do thiếu ánh sáng. Việc trẻ học tập, làm việc, đọc sách, vui chơi ở những nơi thiếu sáng. Điều đó khiến chúng ta dần theo thời gian mắc bệnh cận thị càng ngày càng nặng. Bạn nên ngồi ở những nơi đầy đủ ánh sáng, đặc biệt có ánh sáng mặt trời càng tốt

 

Chế độ nghỉ ngơi

 

Người trẻ tuổi hoặc trung niên hay ngồi làm việc dưới máy tính hơn 3 giờ. Dám chắc điều này các bạn gặp thường xuyên. Do tính chất công việc, học tập khiến bạn phải tập trung mà không rời mắt khỏi màn hình. Điều đó theo thời gian mắt bạn điều tiết quá sức khiến mắt yếu đi. Bạn nên giành thời gian tập thể dục, tránh tiếp xúc ánh sáng xanh màn hình quá 3 giờ.

 

Luyện tập và ăn uống

 

Cuối cùng nguyên nhân mà bạn không ngờ tới khiến bạn mắc bệnh. Đó là việc bạn ăn thiếu chất và ít luyện tập mắt. Nhất là các bạn trẻ đang mới mắc bệnh cận thị nhẹ nhưng vẫn không cải thiện công việc này. Nguy cơ mổ mắt cận thị ở bạn rất điều không thể tránh khỏi nếu không áp dụng. Chính vì thế bạn nên cân nhắc việc luyện tập mắt thường xuyên và ăn đủ chất vitamin C nhé.

 

Tham khảo thêm bài viết Viễn thị là gì tại dây
 

Vậy phòng tránh bệnh tật về mắt này như thế nào?

 

Bệnh cận thị có rất nhiều cách để bạn phòng tránh bệnh cận thị. Nếu bạn không nhanh chóng tìm hiểu cách để phòng tránh bệnh. Thì việc bạn lo lắng và hỏi mổ mắt cận thị giá bao nhiêu là điều không thể tránh khỏi. Vậy bạn hãy làm theo những bước sau nhé:

 

Ăn uống đủ chất Vitamin A,D

 

Thức ăn giàu vitamin A, D

 

Bạn nên ăn uống một cách điều độ thường xuyên. Trong đó, bạn nên ăn các thực phẩm về trứng, cá. Đặc biệt là lòng đỏ có chất lutein giúp mắt khỏe hơn, chịu đựng tốt hơn trong thời gian dài.  Vì trứng, cá cung cấp các chất vitamin D. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ võng mạc, nuôi dưỡng mạch máu nhỏ trong mắt.

Ngoài ra, bạn nên ăn các thực phẩm thực vật bổ sung vitamin giúp mắt sáng hơn. Không đâu xa xôi, Cà-rốt là loại thực vật luôn cần thiết cho việc nuôi dưỡng mắt khỏe. Ngạc nhiên hơn chúng giúp bạn cải thiện ánh sáng mắt, tránh bị đục thủy tinh thể. Nếu bạn chưa biết đây là tình trạng gì, thì bạn có thể tìm hiểu trên wikipedia. Chúng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

 

Luyện tập mắt thường xuyên

 

Ngoài việc ăn uống điều độ, bạn không thể bỏ qua việc luyện tập thể dục thường xuyên. Bạn nên luyện tập mắt mỗi ngày 1 lần trong vòng 30 giây đến 1 phút. Mỗi khi bạn hoạt động mắt thường xuyên để học tập, làm việc. Thì sau 2 tiếng bạn nên thư giãn mắt bằng cách di chuyển mắt xung quanh nhẹ nhàng. Bạn di chuyển trái, phải, lên, xuống để mắt thư giãn như thời gian trên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt khi luyện tập mắt vậy nhé.

 

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ mắt

 

Bạn có thể dùng mắt kính hoặc kính áp tròng để giảm tình trạng cận thị. Qua đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong những hoạt động hằng ngày. Nếu bạn cần biết rõ chi tiết về tác dụng của mắt kính, hoặc kính áp tròng mình sẽ viết 1 bài riêng về vấn đề này nhé.

Nếu bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn còn mắc căn bệnh oái oăm này. Bạn có thể bị nặng đến mức phải nhập viện và mổ mắt. Tuy nhiên bạn vẫn chưa chọn được nơi để có thể mổ mắt giá tốt. Sau đây mình xin chia sẻ những nơi mổ mắt cận thị giá tốt trên thị trường Việt Nam. Mình chia làm 2 khu vực trọng điểm đó là thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

 

Tham khảo thêm bài viết Loạn là gì tại dây
 

TOP 3 bệnh viện mắt uy tín tại TPHCM

 

Các bệnh viện uy tín trên cả nước

 

Nếu bạn đang lo lắng thắc mắc với câu hỏi mổ mắt cận thị giá bao nhiêu. Thì chắc hẳn bạn đang gặp rất nhiều vấn đề đáng lo ngại về mắt. Đùng lo! Mình sẽ chia sẻ ngay 3 bệnh viện mắt uy tín nhất tại TPHCM

 

#1 Bệnh viện mắt TPHCM:

 

Bệnh viện mắt TPHCM là trung tâm bệnh viện thành phố nổi tiếng ở TPHCM. Bạn có thể dễ dàng biết được cái tên này thông qua cách chủ cửa hàng mắt kính. Nếu bạn đang khám mắt tại các cửa hàng, họ luôn khuyên bạn đến bệnh viện mắt TPHCM. Ở đây có tất tần tật các trang bị chuyên biệt giúp chữa trị các bệnh tật khúc xạ cho mắt của bạn. Bệnh viện được biết đến với nhiều công nghệ phẫu thuật mắt bằng laser, phẫu thuật cắt ảnh. Ngoài ra chi phí ở tại bệnh viện mắt rất phù hợp cho người dân ở mọi tầng lớp. Vì thế bạn sẽ thấy đây là nơi được rất nhiều tầng lớp người dân để ý đến.

Bệnh viện mắt không có nhiều chi nhánh mà chỉ có 1 chi nhánh duy nhất ở Điện Biên Phủ. Dưới đây là thông tin của bệnh viện:

Địa chỉ:  số 280 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3. SĐT: 08 9325713.

 

#2 Bệnh viện mắt Sài Gòn:

 

Đây là nơi được xem như trung tâm cứu trợ tốt nhất thành phố HCM. Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc tốt. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về vấn đề sức khỏe cua mắt khi đên đây. Cam đoan với bạn rằng khi đến bệnh viện sẽ thấy được sự tận tụy, tâm huyết của đội ngũ bác sĩ. Hiện tại bệnh viện đang có 3 chi nhánh:

Chi nhánh 1: số 100 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1. SĐT: 08 39256155

Chi nhánh 2: số 473 Cách Mạng Tháng 8, phường 13, quận 10.  SĐT: 08 38629751

Chi nhánh 3: số 355 – 365 Ngô Gia Tự, phường 3, quận 10. SĐT: 08 38300999

 

#3 Bệnh viện đa khoa mắt Sài Gòn:

 

Với sự đa dạng trong nhiều khoa về sức khỏe cho mọi người. Bệnh viện đang là nơi thu hút được nhiều sự quan tâm của người cao tuổi. Nơi đây chuyên rất nhiều lĩnh vực sức khỏe, đặc biệt trong đó có lĩnh vực về mắt. Với nội thật khang trang, phòng ốc được trang bị hiện đại, thoáng mát. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi lần đầu đến với bệnh viện. Hiện tại bệnh viện đang có trụ sở duy nhất tại quận Phú Nhuận:

Địa chỉ: 10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận. SĐT: (08) 38448523 – (08) 38453869

 

TOP 2 bệnh viện mắt tại Hà Nội đáng quan tâm nhất

 

#1 Bệnh viện kỹ thuật cao Hà Nội

 

Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành sức khỏe về mắt. Đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện kỹ thuật cao Hà Nội luôn tự tin vào kh

ả năng của mình. Nếu bạn đang ở gần khu vực này, đây sẽ là nơi đáng tin cậy để bạn tham khảo. Vì chí phí của bệnh viện rất hợp lý và phù hợp chất lượng mà bệnh viện đem lại. Dưới đây là thông tin của bệnh viện:

Địa chỉ: 51- 53 Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng. SĐT: 04 3943.1736

 

#2 Bệnh viện mắt Trung Ương

 

Được xem là nơi lâu đời nhất trong tất cả các trung tâm bệnh viện tại Việt Nam. Bệnh viện mắt  Trung ương luôn có những đổi mới để cải tiến công nghệ trị liệu sức khỏe. Đặc biệt tại đây có phòng khám chuyên biệt với trang thiết bị tốt trị liệu mắt. Tại đây có rất nhiều phòng khám về mắt chuyên biệt cho trẻ em, người lớn cũng như người già. Bạn có thể tham khảo địa chỉ dưới đây:

Địa chỉ: 85 Bà Triệu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trung. SĐT: 04 3943.8004 – 04 3826.3966

 

Tham khảo thêm bài viết TOP 15 cửa hàng mắt kính nên mua tại dây

 

Với thông tin của các bệnh viện ở 2 khu vực như trên. Chắc hẳn bạn không còn lo ngại câu hỏi mổ mắt cận thị giá bao nhiêu. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết về sức khỏe mắt tại trang tin tức trangdiemphaidep.com. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều bài viết hay giúp ích cho bạn nhé

Chúc bạn có đôi mắt sáng khỏe!