[Mẹo] TOP 7 thực phẩm thuyên giảm khi mắc thủy đậu

Bệnh thủy đậu chắc bạn đã được Blog Prices nghe và chia sẻ qua về căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc kĩ càng, bạn có thể mắc bệnh này nghiêm trọng. Đây là điều mà không bạn trai, bạn gái nào muốn đúng không? Bạn cũng có thể dùng thuốc để trị bệnh thủy đậu ngày tức thì. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn uống của bạn không hợp lý, thì việc trị bệnh có thể sẽ khó khăn hơn rất nhiều đấy.

 

TOP 7 thực phẩm hỗ trợ bệnh thủy đậu

 

Bệnh thủy đậu như bạn đã biết, đây là căn bệnh mà ai cũng có thể gặp một lần trong đời. Bệnh thủy đậu sẽ gây ra các hậu quả mà bạn phải lo lắng. Đó là việc gây ra các vết sẹo lồi, sẹo lõm trên da của bạn. Vì thế nếu bạn không chăm sóc cơ thể cẩn thận, coi chừng bạn mang sẹo đây nhé. Nào bây giờ hãy cùng blog điểm qua 7 loại thực phẩm trị bệnh thủy đậu nhé:

 

#1 Nghệ tươi

 

Đây là nguyên liệu luôn được xem là thần dược

 

 

Nghệ được kiểm nghiệm là có chất làm mờ sẹo, kháng viêm và khử mùi tốt. Có thể thay thế thuốc bôi làm mờ sẹo hiệu quả, nếu vết sẹo không quá nghiêm trọng.

Đầu tiên, rửa sạch củ nghệ, cạo nhẹ lớp vỏ ngoài. Chắt lấy nước từ nghệ tiết ra (có thể giã, hoặc nghiền nhẹ…). Thoa tinh chất nghệ này lên vùng sẹo mỗi ngày trước khi đi ngủ, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau, rồi sau đó tiếp tục bôi lên một lớp khác.

 

#2 Nước tam đậu, cam thảo

 

 

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, mỗi thứ 100g, cam thảo bắc 2g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 500ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày. Loại thảo dược này có tác dụng giảm các cơn sốt do bệnh gây ra. Ngoài người lớn ra bạn có thể cho các bé nhỏ trên 6 tuổi sử dụng nhé. 

 

#3 Canh thanh nhiệt

 

 

Đậu xanh, củ năng, rễ tranh, đọt tre non, cà rốt, mỗi thứ 20 – 30g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 650ml, chia 2 lần cho trẻ uống trong ngày. Bếu bạn bị suyễn, ho, thì bạn không nên dùng củ năng và cà rốt. Tuy chúng là những thực phẩm tốt cho mắt nhưng chúng không tốt trong lúc này.

Món canh này có tác dụng tư nhuận, hạ hỏa, rất có ích cho người bị thủy đậu, sốt cao, người nóng bứt rứt. Cũng như loại tam đậu cảm thảo, chúng có tác dụng giải nhiệt cực tốt. Vì thế hãy sử dụng chúng thường xuyên để trị bệnh thủy đậu tốt hơn.

 

#4 Nước kim ngân hoa

 

 

 

Kim ngân hoa 10g, nước mía 20ml. Nấu với 500ml nước, sôi khoảng 10 phút. Ngày uống một lần, uống liên tục 7 – 10 ngày, để giúp sơ phong thanh nhiệt, hạ sốt.

 

#5 Cháo đậu đỏ, ý dĩ

 

 

Ý dĩ nhân 20g, đậu đỏ 30g, thổ phục linh 30g, gạo tẻ 100g. Tất cả rửa sạch, nấu với lương nước thích hợp thành cháo. Chia ăn 3 lần trong ngày, với ít đường cát trắng hoặc đường phèn.

Món cháo này có tác dụng giải độc trừ thấp, đặc biệt thích hợp cho thủy đậu đã được ra, nhưng vẫn còn sốt, nước tiểu vàng đỏ, người mệt mỏi, chán ăn.

 

#6 Cháo đậu, thịt heo

 

 

Gạo tẻ 80g, đậu đỏ 30, đậu xanh 30g, thịt heo băm nhỏ 50g. Tất cả nấu với lượng nước thích hợp thành cháo nhừ. Dùng ăn vào lúc đói bụng.

Món cháo này dễ tiêu, rất tốt cho người bị các loại sẹo lồi lõm khác nhau. Đặc biệt nếu bạn là người mắc bệnh thủy đậu, bạn cần nên dùng đến chúng nhé.

 

#7 Nước rau sam

 

Khi bị thủy đậu, có thể dùng rau sam tươi 100 – 120g, rửa thật sạch, ép lấy nước, uống trong ngày.

 

 

Nước rau sam có tác dụng giải nhiệt, kháng viêm, ngừa mụn nhọt, rất tốt cho người bị thủy đậu, qua đó, có thể hỗ trợ thuốc làm mờ sẹo hạn chế bị sẹo lõm do biến chứng thủy đậu để lại.

7 thực phẩm nêu trên chắc hẳn không quá khó tìm cho các bạn phải không nào? Nếu bạn đang cần trị bệnh thủy đậu thì không nên bỏ qua những loại thực phẩm này. Bạn hãy bình luận cho blog cảm nhận về các loại thực phẩm này nhé. Cũng như nếu biết thêm loại nào khác có thể chia sẻ bình luận phía dưới bài viết nhé. Chúc các bạn có một sức khỏe thật tràn trề sức sống và nói không với sẹo nhé.

Cám ơn bạn đã theo dõi!