5 Mẹo xuất sắc chữa tóc xơ xác

Mái tóc là một phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Tóc xơ xác ảnh hưởng rất lớn đến diện mại của mái tóc, làm cho mái tóc thiếu sức sống. Cho nên, cần chăm sóc mái tóc đúng cách. Nhất là tóc xơ xác là điều không thể thiếu trong thói quen làm đẹp hằng ngày của phụ nữ.

 

 

5 Mẹo xuất sắc chữa tóc thô xơ

 

#1 Chọn dầu gội phù hợp

 

Hình minh họa

 

Không giống như tóc thường, tóc khô xơ cần được chăm sóc đặc biệt hơn, bắt đầu từ dầu gội đầu, bởi dầu gội là bước chăm sóc tóc cơ bản nhất.

Dầu gội cho tóc khô  là dầu gội với độ PH 4-7 độ, hạn chế các loại dầu gội có chất tạo bọt, paraben. Nên chọn các loại dầu gội thiên nhiên, với các thành phần từ các loại dầu và tinh dầu tự nhiên (như dầu dừa, dầu olive, tinh dầu oải hương, tinh dầu bưởi,…)

Chưa dừng lại ở việc sử dụng dầu gội cho tóc xơ xác, số lần gội đầu cũng nên được chú ý. Ở những mùa nóng, da đầu đổ nhiều dầu và mồ hôi, nhưng cũng không nên vì vậy mà gội đầu hằng ngày làm tóc mất đi độ ẩm tự nhiên, tuy sạch nhưng sẽ làm tình trạng tóc khô trở nên nghiêm trọng hơn.

 

#2 Dầu xả, kem ủ, dầu dưỡng

 

Hình minh họa

 

Sau khi gội, bạn nên sử dụng dầu xả. Chúng giúp tóc mềm, mượt, dễ chải, giảm ma sát giữa lược và tóc.

Sau khi hoàn thành bước gội và xả, dùng khăn bông thấm và cuốn tóc lên. Sau đó để khăn bông hút nước từ từ, không chà xát sẽ khiến tóc rối và dễ rụng. Vì lúc này chân tóc của bạn yếu.

Thoa dầu dưỡng khi tóc còn ước khoảng 70%. Bởi vì lúc nào sợi tóc còn căng, dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng.

 

#3 Hạn chế tiếp xúc với nhiệt

 

Nhiệt độ cao từ các loại máy sấy, ép, uốn tóc hoàn toàn không tốt cho mái tóc. Nên hạn chế sử dụng các loại máy này khi tóc bị khô xơ. Nên tránh làm tình trạng khô trở nên nghiêm trọng hơn.

 

 

Sau khi gội đầu, tốt nhất là để tóc khô tự nhiên. Hoặc bạn có thể lựa chọn loại máy sấy tóc có chế độ sấy nóng và sấy lạnh.

 

#4 Bảo vệ tóc khi đi ra ngoài

 

Cũng như các loại máy sử dụng nhiệt để tạo kiểu, ánh nắng mặt trời cũng là kẻ thù của tóc, gây nên tình trạng tóc thô ráp, cháy. Vì vậy nên hạn chế việc để tóc tiếp xúc với ánh nắng, nên chọn các loại mũ rộng vành khi đi biển để hạn chế tiếp xúc tóc với ánh nắng.

 

#5 Áp dụng các công thức dưỡng tóc từ thiên nhiên

 

Bên cạnh việc sử dụng các loại dầu gội cho tóc xơ xác có sẵn trên thị trường. Bạn nên áp dụng thêm các công thức dưỡng tóc từ thiên nhiên giúp phục hồi tóc.

Với các công thức ủ tóc từ thiên nhiên, tác dụng sẽ đến chậm. Sau khoảng 1 tháng sử dụng, bạn sẽ thấy sự lành tính, an toàn và hiệu quả lâu dài.

Nếu không có thời gian để tự làm cho mình những hỗn hợp này. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm chăm sóc tóc organic với các thành phần 100% từ thiên nhiên. Hiện nay các sản phẩm đang rất phổ biến trên thị trường.

Thực tế, tóc khô và chẻ ngọn là loại tóc rất dễ cải thiện. Bạn chỉ cần bạn kiên trì cung cấp đầy đủ độ ẩm cho tóc. Và tránh thói quen làm khô tóc là mái tóc của bạn sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khô xơ, chẻ ngọn. Thay vào đó là một mái tóc suôn mượt đầy sức sống. Để cải thiện vẻ đẹp cho mái tóc xơ xác, bạn có thể áp dụng các liệu trình hấp tóc, phục hồi tóc hàng tuần lại tiệm tóc nhé. Hoặc tham khảo các cách dưỡng tóc từ thiên nhiên phổ biến trên các trang về làm đẹp cho phụ nữ.

Chúc bạn thành công!