Liệu bạn thắc mắc kem lót kiềm dầu tốt không?

Da dầu là loại da thường gặp khó khăn trong quá trình chăm sóc và trang điểm. Tình trạng thường gặp nhất khi trang điểm là lớp nền bị loang lổ vì da đổ dầu. Cho nên, nhiều hãng mỹ phẩm đã cho ra đời nhiều sản phẩm giúp kiềm dầu. Qua đó nhằm giữ lớp trang điểm lâu trôi, trong đó có kem lót kiềm dầu. Tuy nhiên, vẫn nhiều ý kiến thắc mắc rằng “ kem lót kiềm dầu tốt không ?”.  Và hay so sánh với các sản phẩm khác như phấn phủ, balm kiềm dầu. Câu trời là có, sử dụng kem lót kiềm dầu mang lại rất nhiều lợi ích sau đây:

 

Kem lót kiềm dầu tốt không? Và tốt như thế nào?

 

Bạn đã từng sử dụng kem lót để kiềm lượng dầu trên mặt? Vậy nó có hiệu quả chăng?

 

 

#1 Bảo vệ làn da

 

Tác dụng đầu tiên và cơ bản nhất của kem lót là bảo vệ làm da. Lớp kem lót này như một màn chắn giữa hóa chất mỹ phẩm và làn da của mình. Đối với da dầu mụn, dễ bị bí, việc sử dụng kem lót là vô cùng quan trọng. Chúng giúp gìn giữ làn da bạn an toàn nhất khi trang điểm. Khi bạn sử dụng kem lót kiềm dầu, lớp trang điểm của bạn chắc chắn sẽ hoàn hảo hơn nhờ khả năng che phủ lỗ chân lông của kem lót.

 

#2 Tránh gây bí lỗ chân lông

 

Kem lót kiềm dầu có khả năng thấm sâu để gây ức chế các tuyến bã nhờn. Từ đó sẽ ngăn ngừa tình trạng bí bách lỗ chân lông. Chúng giúp da bạn dễ thở hơn khi đắp lên mình một lớp trang điểm kỹ càng. Cũng vì khả năng này của kem lót kiềm dầu nên khi lựa chọn, bạn nên chọn loại kem lót thật tốt, phù hợp với loại da của mình.

 

Hình minh họa

 

 

#3 Giúp lớp trang điểm được bền màu hơn

 

Nếu bạn sở hữu một làn da dầu, mà bạn chỉ sử dụng kem lót thông thường để trang điểm. Việc đó sẽ làm lớp phấn nền sẽ bị trôi đi rất nhanh khi dầu tiết ra. Dùng kem lót kiềm dầu chính là bước quan trọng để giữ lớp trang điểm của bạn lâu hơn.

 

#4 Che bớt lỗ chân lông

 

Một làn da bóng dầu chắc hẳn có rất nhiều lỗ chân lông. Phấn trang điểm không thể che phủ hoàn toàn những cái lỗ li ti kém xinh này. Vì vậy, việc sử dụng kem lót kiềm dầu với tác dụng che phủ lỗ chân lông chính là một cách để hoàn thiện lớp trang điểm đấy nhé.

 

#5 Cân bằng màu da

 


Kem lót có khá năng che phủ lỗ chân lông rất tốt

 

 

Một tác dụng đặc biệt hay ho khác của kem lót chính là làm đều màu da. Kem lót sẽ không làm bật tone da nhưng sẽ giúp che phủ những vết thâm mụn, làm cho làn da bạn khi trang điểm sẽ đạt được hiệu ứng tự nhiên nhất.

Với những ưu điểm trên thì việc sử dụng kem lót trước khi trang điểm sẽ trở nên thú vị. Khi sử dụng các nàng nhớ cho một lượng vừa phải đủ để che phủ toàn bộ gương mặt, lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với da và phải chắc chắn là đã vệ sinh da sạch sẽ trước khi trang điểm. Bây giờ thì nàng không còn phải thắc mắc liệu “kem lót kiềm dầu tốt không?” rồi.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này!