Đánh giá Samsung Galaxy Chromebook với màn hình AMOLED, độ phân giải 4K

Tại CES 2020, nhiều máy tính xách tay mới đã được công bố. Một trong số đó mà bạn nên quan tâm chính là Samsung Galaxy Chromebook. Đây không chỉ là một trong những máy tính xách tay tuyệt vời nhất mà còn được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc khẳng định là chiếc Chromebook tốt nhất.

Bên cạnh vẻ ngoài cuốn hút với cách phối màu tuyệt đẹp, Galaxy Chromebook cũng thu hút ánh nhìn của mọi người với màn hình AMOLED có kích thước 13,3 inch nhưng độ phân giải lên tới 4K. Chắc chắn độ phân giải cao như vậy sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai yêu thích các chương trình cần sự sắc nét như Netflix hoặc YouTube. Samsung còn cho biết họ sẽ cung cấp một phiên bản có khả năng tương thích với HDR 400 trên mẫu máy này để có dải động tốt hơn.

Samsung Galaxy Chromebook cũng là một lời tuyên bố khác của công ty Hàn Quốc: “Chrome OS không còn là một hệ sinh thái dành cho các máy tính xách tay giá cả phải chăng nữa”. Bởi vì công ty tin rằng nhiều người muốn gắn bó với HĐH này nhưng yêu cầu phần cứng ở một tầm cao mới.

Với nhiều phần cứng cao cấp, Galaxy Chromebook thực sự là đối thủ của một số máy tính xách tay Windows đang có trên thị trường gần đây. Ngoài màu sắc bắt mắt, sản phẩm này chỉ dày 9,9mm và có các viền siêu mỏng 3,9mm. Samsung cho biết họ muốn thiết bị có thể đồng hành với mọi người ở mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù vậy, mình chưa thử nghiệm bất kỳ thứ gì, nên không thể chia sẻ rõ với các bạn rằng hiệu suất của Samsung Galaxy Chromebook tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, Samsung trang bị cho máy tính xách nay với bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10, RAM 8GB, ổ SSD 256GB và HĐH Chrome OS. Nếu bạn cần thêm dung lượng, Galaxy Chromebook có thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy còn có cổng USB-C và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

Mặc dù có kích thước nhỏ bé, Galaxy Chromebook cũng được thiết kế để sử dụng kèm bút S Pen. Bút stylus được đặt ở một khe dock cạnh phải và bạn có thể sử dụng để biến máy tính trở thành máy tính bảng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Samsung Galaxy Chromebook còn có một webcam 8MP thứ 2 ở góc trên cùng bên trái của bàn phím với chức năng như một camera phía sau để bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh khi đang sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Đối với cuộc gọi video, bạn có thể sử dụng camera 1 MP phía trên màn hình.

Với màn hình 4K AMOLED của Galaxy Chromebook, Samsung chỉ hứa hẹn thời gian sử dụng khoảng 10 tiếng, ngắn bằng khoảng 1/2 so với những Galaxy Chromebook khác. Cá nhân mình thì muốn máy có một màn hình 2K hoặc thậm chí là Full HD để có thời lượng pin tốt hơn. Bên cạnh đó, hành trình phím cũng chưa thực sự tuyệt vời bởi hành trình hơi ngắn.

Hiện tại, Samsung chưa công bố giá bán chính thức và thời gian lên kệ của Galaxy Chromebook. Mình sẽ chia sẻ nhanh cho các bạn nay khi có thông tin tại CES 2020.

Xem thêm mã giảm giá Samsungmã giảm giá Apple

Theo FPT Shop